Việt Nam luôn là một trong những thị trường trọng điểm của Xiaomi tại Đông Nam Á

Sự chuẩn hoá về chất lượng dịch vụ khách hàng của Xiaomi cộng hưởng với dịch vụ bán hàng hoàn hảo của nhà phân phối FPT sẽ khẳng định vị thế thương hiệu công nghệ hàng đầu của Xiaomi cùng dịch vụ phân phối đẳng cấp thế giới của Synnex FPT. Nhân dịp sự kiện ‘Lễ ký kết thỏa thuận nhà phân phối chiến lược’ giữa hai bên vào sáng 19/01/2022 vừa qua, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Patrick Chou (TGĐ Xiaomi VN) về những thách thức và cơ hội của hai bên trong thời gian tới.

Synnex FPT: Xin ông chia sẻ định hướng chiến lược của Xiaomi trong 3 năm tới tại thị trường Việt Nam

Ông Patrick Chou (TGĐ Xiaomi VN): Việt Nam luôn là một trong những thị trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á của Xiaomi. Vì thế, trong thời gian sắp tới, những chiến lược cốt lõi của Xiaomi vẫn sẽ tiếp tục được đẩy mạnh tại đây. Các chiến lược trọng điểm của chúng tôi cho thời gian sắp tới tại thị trường Việt Nam bao gồm: Ra mắt các sản phẩm smartphone phân khúc cao cấp với các tính năng và công nghệ vượt trội phục vụ cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng với giá thành phù hợp. Đây cũng là thế mạnh của các sản phẩm Xiaomi so với các đối thủ trên thị trường. Song song đó, số lượng và sự đa dạng của các sản phẩm thông minh AIoT của Xiaomi tại thị trường Việt Nam cũng sẽ tăng lên rất nhiều, tạo nên sự cân bằng giữa sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT và điện thoại Xiaomi. Năm 2022, chúng tôi có tham vọng đạt được tỉ lệ cân bằng trong chiến lược “Smartphone x AioT”. Cuối cùng, đó là sự chủ động về nguồn cung, cũng như các sản phẩm công nghệ để chúng tôi có thể mang đến số lượng sản phẩm tốt nhất và nhiều nhất cho người tiêu dùng thông qua sự hợp tác chiến lược với các đối tác trọng điểm.

Synnex FPT: Ông kỳ vọng như thế nào về cơ hội tăng trưởng của Xiaomi và Synnex FPT sau khi ký thỏa thuận phân phối?

Ông Patrick Chou (TGĐ Xiaomi VN): Những năm gần đây, Xiaomi liên tục có sự phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh cũng như những bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ. Đối tác của chúng tôi – Synnex FPT là một trong những nhà phân phối sản phẩm viễn thông và CNTT hàng đầu. Cùng hướng đến nhóm khách hàng năng động, yêu thích công nghệ và sản phẩm thông minh phục vụ công việc cũng như cuộc sống, sự hợp tác lần này của chúng tôi được kỳ vọng sẽ mở rộng một cách đáng kể mạng lưới phân phối các sản phẩm điện thoại và gia dụng thông minh thuộc hệ sinh thái Xiaomi. Qua đó, có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm phục vụ cuộc sống thông minh của người tiêu dùng thị trường Việt, đồng thời đáp ứng mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ của cả Xiaomi và Synnex FPT từ sự hợp tác chiến lược này.

Synnex FPT: Ông có nhận định gì về cơ hội và thách thức đang chờ đợi Synnex FPT khi tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm Xiaomi?

Ông Patrick Chou (TGĐ Xiaomi VN): Khi tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm của Xiaomi, lợi thế đầu tiên dành cho Synnex FPT đó chính là khả năng tiếp cận đến khối khách hàng tiềm năng cực lớn vốn đã biết đến và có sự ưu ái đối với sản phẩm công nghệ Xiaomi. Nổi bật trong số đó có thể kể đến cộng đồng Mi Fan hùng hậu và năng động, là những tín đồ công nghệ chính hiệu, sau đó là các nhóm khách hàng và các gia đình trẻ yêu chuộng lối sống hiện đại mà trong đó, mỗi người có thể sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ nhằm nâng tầm trải nghiệm sống thông minh của họ. Thứ hai là sự đồng đều về chất lượng cao cấp của nguồn sản phẩm Xiaomi, giúp đối tác của chúng tôi có thể trở thành cái tên đầu tiên trong sự lựa chọn của người tiêu dùng khi tìm đến các sản phẩm chất lượng cao đi cùng giá cả phải chăng. Cuối cùng là sự chuẩn hoá về chất lượng dịch vụ khách hàng của Xiaomi, khi cộng hưởng với dịch vụ bán hàng hoàn hảo của các bạn sẽ khẳng định vị thế thương hiệu công nghệ hàng đầu của Xiaomi cùng dịch vụ phân phối đẳng cấp thế giới của Synnex FPT. Tuy nhiên đây cũng có thể là thách thức dành cho Synnex FPT khi phải luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất dành cho khách hàng, đồng thời đảm đương, tối ưu hoá vai trò nhà phân phối trung gian nhằm luôn có thể đảm bảo mang được nhiều nhất các sản phẩm thông minh Xiaomi đến tay người tiêu dùng.

Xin cảm ơn ông & chúc cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên ngày càng bền chặt!

Thông tin về tập đoàn Xiaomi
Tập đoàn Xiaomi được thành lập vào tháng 4 năm 2010 và được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9 tháng 7 năm 2018 (1810.HK). Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối Vạn vật (IoT).

Với tầm nhìn “Kết bạn và trở thành công ty tuyệt vời nhất trong lòng người tiêu dùng”, Xiaomi cam kết liên tục theo đuổi trải nghiệm người dùng với sự tập trung kiên định vào chất lượng và hiệu quả. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để cho mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Xiaomi là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Tính đến quý ba của năm 2021, Xiaomi giữ vị trí số 3 trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Tập đoàn cũng dẫn đầu thế giới về chiến lược AIoT (AI + IoT) cho người dùng, với 400 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của mình (không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay) kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2021. Các sản phẩm của Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Vào tháng 8 năm 2021, Xiaomi đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 lần thứ hai, xếp thứ 338, tăng 84 bậc so với năm 2020. Xiaomi hiện là một thành phần của Hang Seng Index, Hang Seng China Enterprises Index, Hang Seng TECH Index và Hang Seng China 50 Index.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*