Synnex FPT & Aruba: sẵn sàng cho một kỷ nguyên kết nối

Với các kết quả ấn tượng như đạt tỷ lệ tăng trưởng cao nhất APJ (400%), đạt tỷ trọng 50% mảng runrate & SMB project và phát triển kênh đối tác trong nước tốt nhất, Synnex FPT đã giành chiến thắng ngoạn mục với 3 giải thưởng danh giá tại SEATH Partner Virtual Kick-off của Aruba vào 1/12 vừa qua. Đó là các giải thưởng: Top distributor Award (Nhà Phân phối xuất sắc nhất Việt Nam); Distributor of The Year FY21 (Nhà Phân phối của năm) và Champion of Champions (APJ). Nhân dịp này, Synnex FPT đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Nam Anh (Giám đốc kênh phân phối của Aruba tại Việt Nam).

Synnex FPT: Thưa anh, dịch Covid 19 đã tái lập một trật tự thế giới mới, ở đó tất cả đều gần như trở về vạch xuất phát. Aruba đã chuẩn bị những gì để cùng các đối tác phân phối như Synnex FPT đón đầu một kỷ nguyên bùng nổ về thiết bị kết nối?

Anh Nguyễn Trọng Nam Anh (Giám đốc kênh phân phối – Aruba): Covid 19 đã thay đổi mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta. Trong đó, nhu cầu học tập và làm việc từ xa đã khiến thị trường sản phẩm và giải pháp kết nối tăng trưởng chóng mặt. Bên cạnh đó, nhu cầu về thu thập, quản lý dữ liệu người dùng phục vụ cho hoạt động chống dịch cũng đòi hỏi nhiều về hạ tầng kết nối hơn. Nắm bắt xu hướng đó, Aruba đã sẵn sàng hành động trong việc đa dạng hoá các loại thiết bị dựa trên công nghệ kết nối (wifi, IoT, ZigBee), lấy trải nghiệm khách hàng làm nòng cốt. Aruba cũng luôn dẫn đầu và sáng tạo trong công nghệ, đưa ra các sản phẩm mới trong danh mục networking như:

o  Hạ tầng hợp nhất Aruba ESP
o  New datacenter portfolio: Pensando Switch
o  Các giải pháp giá trị gia tăng trên nền tảng network: Zero trust security (clearpass), Location Tracking, Aruba User Experience Insight,…
o  Aruba Edge Connect (Aruba Sd Wan Silver Peak)

Chúng tôi cũng xây dựng các hệ sinh thái theo từng chủ đề sản phẩm và lĩnh vực cụ thể như bất động sản, sản xuất, bán lẻ,… Đặc biệt, để cùng đối tác đón đầu một kỷ nguyên bùng nổ về công nghệ, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, xây dựng củng cố kênh bán hàng theo tinh thần customer first, customer last.

Synnex FPT: Vậy theo anh, những yếu tố khách quan nào đã giúp Synnex FPT đạt mức tăng trưởng ấn tưởng và giành tới 3 giải thưởng danh giá trong SEATH Partner Virtual Kick-off năm nay?

Anh Nguyễn Trọng Nam Anh (Giám đốc kênh phân phối – Aruba): Theo tôi, Synnex FPT đã làm rất tốt và được hưởng lợi từ các yếu tố khách quan, đó là:

o  Covid đã làm gia tăng nhu cầu trang bị wifi/IoT và các thiết bị di động
o  Aruba với các sản phẩm channel tương đối rộng và hợp lý, nếu đi đúng lộ trình thì chúng tôi có khả năng sẽ tạo ra một sự tăng trưởng mạnh mẽ.
o  Các đối thủ cạnh tranh ở Việt Nam xoay chuyển với việc thiếu nguyên vật liệu do covid khá chậm, có những hãng lead time 30-50 tuần và không có hàng bán. Aruba đang làm việc này tốt hơn, cụ thể: tối đa 20 tuần và có kế hoạch buffer hàng thông qua kênh phân phối và master, việc stock có kế hoạch và hợp lý sẽ gia tăng việc bán hàng qua kênh và tạo ra tăng trưởng doanh thu.
o  Aruba xác định FTI (kênh MSP) là mũi nhọn dựa trên các dòng sản phẩm AP AION nên thời gian cung cấp hàng cho FTI luôn thấp nhất từ 5-6 tuần.

Synnex FPT: Anh có thể hé lộ những hoạt động chính sẽ được Aruba cùng Synnex FPT triển khai để đồng hành cùng hệ thống đại lý nắm bắt cơ hội tăng trưởng kinh doanh vượt bậc trong năm tới?

Anh Nguyễn Trọng Nam Anh (Giám đốc kênh phân phối – Aruba): Sau Covid-19 chắc chắn chúng ta sẽ cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để giữ vững tốc độ tăng trưởng hiện tại. Đối với kênh phân phối, chúng tôi sẽ cùng Synnex FPT tiếp tục đồng hành và đầu tư cho kênh Channel & SMB, mở rộng và ổn cố thêm kênh bán hàng mới như MSP & online channel (market place/Lazada/Tiki/Digital), mở rộng Geox (miền Trung/ ĐBSCL) và làm các key account theo từng verital (Hospitality/Manufacturing/Retail…). Chúng ta cũng sẽ tiếp tục mở rộng và gắn kết hơn kênh SI thông qua việc đầu tư ngân sách marketing, các chương trình gắn kết & tối ưu Partner Ready Program của Aruba để khuyến khích tinh thần bán hàng cũng như xây dựng tinh thần thấu hiểu và chia sẻ hơn nữa giữa 2 team Synnex FPT và Aruba.

Synnex FPT: Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Aruba & Synnex FPT ngày càng bền chặt và tăng trưởng vững mạnh.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*