IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin ngày nay, việc doanh nghiệp trang bị cho mình hệ thống máy chủ (server) để vận hành và quản lý chuyên nghiệp không còn xa lạ. Tuy nhiên, để xây dựng hệ thống máy chủ sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh giúp tối ưu hoá chi phí tài chính đầu tư bên cạnh lựa chọn thương hiệu máy chủ uy tín, độ bền cao, hoạt động trơn tru là rất quan trọng.

Đặc biệt, với doanh nghiệp có quy mô lớn như ngành ngân hàng, viễn thông, hành chính công nhà nước hay các tập đoàn lớn có khối lượng dữ liệu hoạt động khổng lồ hằng ngày hằng giờ thì việc xây dựng hệ thống máy chủ sẽ phù hợp và đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu riêng biệt tuyệt đối.

IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

Giữa các thương hiệu về sản xuất máy chủ trên thị trường thì IBM được nhiều tập đoàn lớn trong nước cũng như nước ngoài tin tưởng lựa chọn đồng hành trong suốt nhiều năm bởi những ưu điểm vượt trội về độ bền, ổn định cũng như uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp. Các sản phẩm máy chủ IBM được sản xuất dựa trên những nghiên cứu sâu về nhu cầu sử dụng chuyên biệt theo từng ngành dịch vụ, giúp mang đến những giải pháp xây dựng cấu hình tối ưu nhất cho đối tác vận hành doanh nghiệp trơn tru.

Hiệu suất cao hơn tới 50%

IBM mới đây đã chính thức ra mắt hệ thống máy chủ IBM Power E1080 mới mang lại hiệu suất phần cứng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm. Đây là sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10 với thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai dành cho doanh nghiệp, với khả năng có thể mở rộng linh hoạt. Theo đó, các cải tiến trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng tới 50% so với người tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon so với E980. Điều này cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn.

IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

Số 10 hoàn hảo cho Hiệu Năng, bảo mật và Enterprise AI

Máy chủ IBM Power E1080 được xây dựng dựa trên bộ xử lý IBM Power10 mang tính cách mạng. Được thiết kế bởi IBM và do Samsung sản xuất bằng công nghệ 7nm EUV, IBM Power10 là bộ xử lý thương mại đầu tiên của IBM trên công nghệ 7nm.

Lấy Bộ vi xử lý IBM Power10 ở trung tâm của hệ thống, máy chủ IBM Power E1080 có thể cung cấp hiệu suất cao hơn tới 30% cho mỗi lõi và tổng công suất tốt hơn 50% ở cấp độ toàn hệ thống. Điều này dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 33% cho cùng một khối lượng công việc so với thế hệ tiền nhiệm giúp tiết kiệm chi phí phần cứng và phần mềm.

IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

IBM Power10 cung cấp các cải tiến mới cho việc bảo mật khối lượng công việc. Bộ xử lý Power10 có khả năng mở rộng quy mô với mã hóa bộ nhớ liền mạch, được thiết kế để đơn giản hóa và hỗ trợ bảo mật đầu cuối mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

IBM cung cấp các giải pháp kiểm soát bảo mật ở mọi cấp độ của hệ thống, từ phần cứng như bộ xử lý và bộ nhớ, đến phần mềm quan trọng như hệ điều hành, môi trường quản lý và các ứng dụng.

Cuối cùng, bộ vi xử lý Power10 trên dòng máy chủ IBM Power E1080 mang đến khả năng xử lý các tác vụ lớn liên quan đến AI. IBM Power10 có bốn cỗ máy Matrix Math Accelerator (MMA) trên mỗi lõi chúng có thể tăng tốc tác vụ AI lên đến 5 lần so với dòng máy chủ tiền nhiệm.

Hiệu suất trên mỗi lõi cao hơn 2,5 lần

So với thế hệ 9, Power10 cho khả năng gia tăng hiệu suất mã hóa gấp 4 lần với sự hỗ trợ số công cụ mã hóa trên mỗi lõi và khả năng mã hóa AES nhanh lên đến 2.5 lần.

Theo IBM, với việc kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, hệ thống máy chủ có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng.

IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

E1080 được IBM ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu. Đây là giai đoạn các tổ chức trên khắp thế giới cần thích ứng nhanh hơn với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng sau đại dịch COVID-19. Do đó, các tổ chức cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

IBM công bố thế hệ máy chủ IBM Power mới cho đám mây lai có thể mở rộng linh hoạt

“Khi thiết kế hệ thống máy chủ E1080, chúng tôi phải nhận thức được cách mà đại dịch đang thay đổi không chỉ hành vi của người tiêu dùng mà còn cả hành vi và nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp từ cơ sở hạ tầng CNTT”, ông Dylan Boday, Phó chủ tịch Nhóm sản phẩm AI và Đám mây lai của IBM cho biết.

Xem thêm về IBM Power10 với tư vấn kỹ thuật từ đội ngũ chuyên gia của Synnex FPT.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*