Windows 12 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024

Theo một báo cáo mới từ tờ Business Times, trang tin này cho rằng Microsoft có kế hoạch ra mắt hệ thống Win12 vào tháng 6 năm 2024, hệ thống này sẽ giới thiệu một số lượng lớn các yếu tố và công nghệ AI.

 

Thông tin này được đưa ra dựa trên những tuyên bố từ Chủ tịch Acer cùng với Chủ tịch Quanta, một công ty gia công PC theo hợp đồng, tại một sự kiện diễn ra gần đây.

 

Lin Baili, Chủ tịch Tập đoàn Quanta và Chen Junsheng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Acer, đều lạc quan về cơ hội kinh doanh của điện toán biên AI.

 

Ông nhấn mạnh rằng AI PC có thể ra mắt vào mùa hè tới và Quanta sẽ là công ty đầu tư đầu tiên; Chen Junsheng nhắc lại rằng AI sáng tạo mang lại cơ hội mới cho ngành công nghiệp PC và AI PC đang diễn ra và sẽ tiếp tục tăng tốc.

 

Lin Baili kỳ vọng rằng khi Microsoft ra mắt thế hệ hệ điều hành Windows mới vào mùa hè tới. Và lúc đó các PC AI cũng sẽ lần lượt ra mắt, nhu cầu khó ước tính nhưng “đó là cơ hội tốt” cho ngành công nghiệp.

 

Đối với các máy chủ AI thị trường ngày càng có nhu cầu tăng mạnh, Lin Baili chỉ ra rằng do tác động của chuỗi cung ứng chip nên nhiều nhu cầu vẫn chưa được đáp ứng, sau khi các vấn đề về chuỗi cung ứng được giải quyết, đà xuất hàng của Quanta cũng sẽ tăng lên, mang lại nhiều lợi ích đáng kể hơn cho Quanta năm tới.

 

Thông tin này cho thấy rằng các nhà sản xuất PC đang tích cực chuẩn bị cho sự ra mắt của Windows 12, đặc biệt là các sản phẩm PC AI.

 

Trước thông tin hệ điều hành Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024, thì theo tài khoản X @XenoPanther, vị chuyên gia này đã phát hiện dấu vết của Windows 11 24H2 trong tệp chính sách nhóm của Microsoft PolicyDefinitions\en-US\Windows.adml.

 

 

Tài khoản @XenoPanther đề cập đến “Windows 11 Phiên bản 24H2” trong chính sách nhóm “Cho phép đăng nhập Tài khoản Dịch vụ Quản lý Được Ủy quyền” (Enable Delegated Managed Service Account logons), nhưng điều này không loại trừ khả năng xảy ra lỗi văn bản từ Microsoft.

 

Thông tin này không chắc chắn, nhưng nó cũng cho thấy rằng Microsoft có thể đang phát triển Windows 11 24H2, một bản cập nhật lớn cho Windows 11.

 

Thông tin về việc Windows 12 sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024 vẫn chưa được Microsoft xác nhận chính thức. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin đã được đề cập, có thể thấy rằng khả năng này là khá cao.

 

Windows 12 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tập trung vào AI, hỗ trợ cho các thiết bị mới và tối ưu hóa hiệu suất. Đây sẽ là một bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành Windows, và sẽ mang lại nhiều thay đổi và cải tiến cho người dùng.

 

Một số dự đoán về Windows 12

 

Dựa trên những thông tin đã được đề cập, có thể đưa ra một số dự đoán về Windows 12 như sau:

 

Tập trung vào AI: Windows 12 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tập trung vào AI, với các tính năng mới như trợ lý ảo mạnh mẽ hơn và khả năng tự động hóa các tác vụ.

Hỗ trợ cho các thiết bị mới: Windows 12 có thể tiếp tục hỗ trợ các thiết bị mới, chẳng hạn như các thiết bị đeo được và các thiết bị thực tế ảo/thực tế tăng cường.

Tối ưu hóa hiệu suất: Windows 12 có thể tiếp tục cải thiện hiệu suất, với các cải tiến về phần mềm và phần cứng.

Ngoài ra, Windows 12 cũng có thể được cải thiện về mặt giao diện người dùng, với các thiết kế mới và hiện đại hơn. Microsoft cũng có thể bổ sung thêm một số tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ cho các công nghệ mới như blockchain và 5G.

 

Chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm dự kiến ra mắt của Windows 12. Hãy cùng chờ xem Microsoft sẽ mang đến những thay đổi và cải tiến gì cho hệ điều hành Windows trong phiên bản mới này.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*