Trăm ngàn lần thất bại cũng chỉ để một lần thành công.

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ gặp phải những thất bại và khó khăn trên con đường đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta kiên trì và biết cách nhìn nhận vấn đề, thì sự thành công vẫn luôn đang ở trong tầm với.

 

Một ngày nọ, tôi được chia sẻ chuyện tìm việc “trầy trật” của một cậu bạn cùng đại học. Dù là một người làm trong lĩnh vực công nghệ lâu năm, anh ấy cũng đã trải qua 3 lần bị sa thải trong vòng 2 năm. Và để tìm được một công việc như ý, anh ấy đã mất hơn cả một năm. Tuy nhiên, qua những thử thách đó, anh ấy đã rút ra được một vài bài học quý giá, những điều mà bản thân chúng ta hay chính tôi cũng nên tham khảo.

 

 

  • Thứ nhất, hãy nghiêm túc với mỗi công việc mà bạn ứng tuyển. Đừng chỉ đơn giản là ném đơn xin việc lung tung mà không chuẩn bị kỹ lưỡng. Để tăng khả năng đậu được công việc mong muốn, bạn cần phải thực hiện những bước chuẩn bị chu đáo.

 

Đầu tiên, hãy dành thời gian điều chỉnh lại CV của bạn một cách cẩn thận. Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, đảm bảo CV của bạn thật chỉnh chu, phản ánh đúng năng lực và kinh nghiệm của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về công ty mà bạn ứng tuyển. Tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, sản phẩm/dịch vụ, cũng như các thông tin liên quan khác. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phỏng vấn.

 

 

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập phỏng vấn với bạn bè, gia đình hoặc mentor. Cách này sẽ giúp bạn tự tin hơn, biết cách trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng và thuyết phục. Thực hành phỏng vấn nhiều lần trước khi gặp nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có thể thể hiện bản thân tốt hơn.

 

  • Thứ hai, hãy luôn kiên trì. Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, việc bị từ chối hoặc thất bại là điều hoàn toàn bình thường. Không cần phải nản lòng vì những lần thất bại, bởi chỉ cần bạn thành công 1 lần thôi là đã đủ. Hãy cứ tiếp tục cố gắng và không ngừng cải thiện bản thân.

 

Việc tìm kiếm công việc trong thời điểm job market cực kỳ cạnh tranh như hiện tại là một thử thách lớn. Nhưng bạn không cần phải hoàn hảo ngay từ đầu. Chỉ cần kiên trì và không ngừng nỗ lực, cơ hội thành công sẽ đến với bạn.

 

  • Và cuối cùng, hãy bỏ qua những điều bạn không thể kiểm soát được, như số lượng người ứng tuyển hay tình hình cắt giảm nhân sự của các công ty. Điều này sẽ chỉ khiến bạn thêm nản lòng mà thôi. Thay vào đó, tập trung vào những yếu tố mà bạn có thể tác động, chẳng hạn như việc chuẩn bị CV và phỏng vấn thật tốt.

 

Qua câu chuyện của người bạn, chúng ta thấy rằng thành công không hề dễ dàng, nhưng nếu biết kiên trì và nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, thì cơ hội thành công vẫn luôn rộng mở. Vì vậy, hãy tiếp tục nỗ lực, và tin rằng giữa trăm thất bại, bạn chỉ cần thành công 1 lần là đủ.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*