Synnex FPT và Sony Electronics ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 7/6/2023, tại Hà Nội, Synnex FPT và Sony đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phân phối các sản phẩm thuộc nhóm âm thanh của Sony trong hệ thống Synnex FPT.

Theo đó Synnex FPT sẽ trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm tai nghe, loa, và Play Station của Sony tại Việt Nam. Sony là thương hiệu âm thanh và hình ảnh Nhật Bản được đa số người dùng Việt ưa chuộng vì đẳng cấp chất lượng và uy tín lâu năm. Trong khi đó, Synnex FPT là nhà phân phối sản phẩm viễn thông và CNTT hàng đầu, hiện đang có quan hệ đối tác với gần 50 thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, TGĐ Sony Electronics Việt Nam, ông Arai Satoru cho biết: “Sony đã hiện diện ở Việt Nam lâu năm và tự hào được hàng triệu người Việt tin dùng, là minh chứng của chất lượng Nhật Bản trong lòng người Việt. Từ những sản phẩm cơ bản như tivi đen trắng, đài cassete những năm đầu thập niên 80, đến nay Sony đã góp phần tạo ra một phong cách giải trí mới với dải sản phẩm đa dạng hơn, giúp cuộc sống trở nên giàu cảm xúc và cân bằng hơn cho mọi thế hệ. Thông qua hệ thống kênh phân phối rộng khắp của Synnex FPT, Sony mong muốn tiếp tục đưa công nghệ và giá trị đến nhiều người dùng hơn nữa, cùng FPT góp phần nâng cao chất lượng và tiện nghi cuộc sống của người Việt”.

(Ông Arai Satoru – TGĐ Sony Electronics Việt Nam)

Trong tầm nhìn gần tới 2024, Synnex FPT tham vọng đạt mốc doanh thu 2 tỷ đô và khẳng định vị thế công ty dịch vụ phân phối đẳng cấp thế giới. Việc đạt được thỏa thuận hợp tác lần này với Sony là một trong những bước đi chiến lược trong kế hoạch mở rộng danh sách đối tác và ngành hàng của Synnex FPT, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ. Tại hệ thống hơn 3800 đại lý trên toàn quốc và khoảng 8000 điểm bán của Synnex FPT, người yêu công nghệ và giải trí sẽ tìm thấy những sản phẩm âm thanh mới nhất của Sony như tai nghe chụp tai, tai nghe nhét tai, loa Bluetooth di động, loa karaoke, máy chơi game Play Station v.v. với giá bán hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo.

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Phạm Mạnh Hưng (Giám đốc phụ trách đối tác Synnex FPT) cho biết: “Sony là thương hiệu uy tín và được yêu thích bởi người Việt. Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh và chiến lược của nhà phân phối số 1 tại Việt Nam, thông qua việc thúc đẩy hợp tác với các thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới để đưa các sản phẩm tốt về thị trường Việt Nam. Tin rằng, triết lý kinh doanh bền vững và trân trọng cảm xúc người dùng của Sony cộng với kinh nghiệm và dịch vụ phân phối hoàn hảo của Synnex FPT sẽ mang tới cơ hội hợp tác hiệu quả, tăng trưởng bùng nổ trong thời gian gần”.

Sony là tập đoàn lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ 1946 với tên gọi ban đầu là Tập đoàn cơ khí viễn thông Tokyo có trụ sở đặt tại Nyhombashi, Tokyo. Đến năm 1958, tập đoàn đổi tên thành Sony và có đại diện tại Mỹ vào năm 1960. Đến năm 1970, Sony là công ty Nhật Bản đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Năm 1979, sự ra đời của chiếc máy nghe nhạc Walkman đầu tiên đã tạo ra một phong cách sống mới. Sứ mệnh của Sony là “lấp đầy thế giới bằng cảm xúc, thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ”. Theo Sony, cảm xúc (Kando) thuộc về và được trải nghiệm bởi con người nên định hướng của công ty là đến gần hơn với mọi người, cả người sáng tạo và người dùng bằng cách tạo ra các sản phẩm sáng tạo và nội dung chạm cảm xúc. Tập đoàn Sony hiện có 110,000 nhân viên trên toàn cầu với 6 mảng kinh doanh chính, trong đó nổi trội vẫn là các lĩnh vực game, âm nhạc, điện ảnh, giải trí và thiết bị điện tử.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*