Synnex FPT và IBM tham gia đồng tài trợ sự kiện Vietnam – ASIA DX Summit 2022

Ngày 25 – 26/5 vừa qua, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2022 (Vietnam – ASIA DX Summit 2022) đã chính thức diễn ra. Tại sự kiện lần này, Synnex FPT cùng IBM vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ có mặt, tham gia chia sẻ về một số giải pháp khai phá tiềm năng vô hạn của ứng dụng số hóa vào hệ thống chuỗi cung ứng.

Với chủ đề “Hợp lực chuyển đổi số”, Diễn đàn Vietnam – Asia DX Summit 2022 quy tụ nhiều chuyên gia công nghệ, diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự. Trong đó, chương trình có sự góp mặt của hơn 2500 khách mời là các lãnh đạo Bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hơn 10.000 khách mời theo dõi trực tuyến. Diễn đàn Vietnam – Asia DX Summit lần này được xem như một sự kiện công nghệ lớn nhất năm trong năm tính đến thời điểm hiện tại.

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp cho khách hàng trong khu vực công và tư nhân và cũng là một trong những doanh nghiệp có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm IoT, IBM và Synnex FPT vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ cùng có mặt, tham gia chia sẻ các chủ đề nóng về giải pháp số hóa cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Về phía IBM Việt Nam, hãng có sự góp mặt của ông Nguyễn Tuấn Khang – Giám đốc nhóm các giải pháp phần mềm và Nguyễn Ngọc Ấn – Chuyên gia giải pháp các Ứng dụng thông minh. Synnex FPT có đại diện lãnh đạo tham dự là ông Nguyễn Ngọc Minh Huân – Phó Chủ tịch.

Phát biểu tại tọa đàm phiên khai mạc ngày 25/5, Nguyễn Ngọc Ấn – Chuyên gia giải pháp các Ứng dụng thông minh IBM Việt Nam nhận định: “Kể từ khi thành lập tại Việt Nam vào năm 1996, IBM đã liên tục theo đuổi sứ mệnh xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn với công nghệ. Những mục tiêu này được thực hiện hóa thông qua các hoạt động toàn diện từ việc triển khai các giải pháp cho khách hàng trong khu vực công và tư nhân, trang bị các kỹ năng phù hợp theo ngành để tạo điều kiện cho các nhóm cộng đồng chưa được tiếp cận những kiến thức cơ bản về công nghệ. IBM rất vinh dự được hợp tác với đối tác Synnex FPT để giới thiệu các công nghệ có tính chất thay đổi quyết định nhằm giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích kinh doanh lớn hơn”.

Nguyễn Ngọc Ấn – Chuyên gia giải pháp các Ứng dụng thông minh phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, đại diện hãng và Synnex FPT cũng đồng tình với quan điểm chung với các doanh nghiệp về tình hình thực tế, định hướng cũng như cách thức triển khai chuyển đổi số trong hai năm vừa qua. Các đơn vị kinh doanh đã, đang và chưa làm được những gì đồng thời chúng ta cần rút kinh nghiệm ra sao cho những giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng tốc số hóa trong thời gian tới. Nhiều doanh nghiệp cũng chia sẻ những ý kiến về nhiều khó khăn trở ngại khi triển khai chuyển đổi số, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ cam kết và quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc chuyển đổi số nói chung và trong từng lĩnh vực của nền kinh tế nói riêng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch VINASA cũng chia sẻ thêm: “Tại Việt Nam, có đến 95% doanh nghiệp là doanh nghiệp vừa và nhỏ. chuyển đổi số của chúng ta ở khối doanh nghiệp mặc dù đi nhanh, nhưng nền tảng và nội lực của chúng ta còn hiếm. Và để thực hiện thắng lợi mục tiêu vô cùng thách thức của Thủ tướng Chính phủ, phát triển kinh tế số Việt Nam cần sự hợp lực từ tất cả các cấp chính trị, các thành phần kinh tế. Sự hợp lực giữa bộ, ngành với bộ, ngành giữa địa phương với địa phương, doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa các thành phần này với nhau sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng, những chính sách cởi mở, thông thoáng và những hệ sinh thái số phù hợp, tối ưu cho các cơ quan, tổ chức Việt Nam”.

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2022 ((Vietnam – ASIA DX Summit) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một trong những cơ hội tốt để các doanh nghiệp nói chung, IBM cũng như Synnex FPT có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số. Với hệ sinh thái sản phẩm công nghệ cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, IBM và Synnex FPT luôn nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đồng hành cùng các Bộ, Ngành trong việc thực hiện mục tiêu số hóa toàn diện trong tương lai gần.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA IBM VÀ SYNNEX FPT TẠI SỰ KIỆN Vietnam – ASIA DX Summit:

 

 

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*