Synnex FPT đồng hành cùng Quỹ Hy vọng khánh thành cây Cầu 169 tại An Giang

Ngày 21/5 vừa qua, Synnex FPT cùng chính quyền địa phương và bà con tại xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức thành công lễ khánh thành cây cầu Hy vọng số 169. Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động vì Cộng đồng của FPT năm 2022, Synnex FPT vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên đồng hành cùng quỹ Hy vọng hoàn thành sớm nhất.

Cầu Hy Vọng 169 mới sẽ là cầu bê-tông có chiều dài 33 m, rộng 3,5 m, bắc qua kênh Mương Cau. Cây cầu có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó có một phần nguồn tài trợ đến từ Quỹ Hy Vọng, Synnex FPT, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền và nhân dân địa phương.

Cây cầu hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi lại và vận chuyển hàng hóa cho nhiều hộ dân của xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn vì từ lâu cuộc sống người dân bị cản trở ít nhiều trong việc đi lại, giao thương đồng thời giúp các em nhỏ có điều kiện đi học dễ dàng hơn bởi cây cầu cũ đã xuống cấp và rất nguy hiểm. Ông Trần Nam Dương – Bí thư, Chủ tịch UBND Xã Tân Tuyến cho biết: “Chuỗi sự kiện xây cầu Hy Vọng của FPT là một trong những chương trình thiện nguyện rất có ý nghĩa đối với chính quyền An Giang nói chung và toàn bộ người dân nơi đây nói riêng. Chúng tôi vô cùng cảm kích và bất ngờ khi đại diện quỹ Hy Vọng và Công ty TNHH Phân phối Synnex FPT đặt vấn đề về việc chung tay khởi công xóa cầu tạm, xây dựng cây cầu mới trên địa bàn của xã. Từ khi biết được chủ trương xây cầu, các mạnh thường quân và người dân đia phương đều nhiệt tình ủng hộ. Cây cầu Hy vọng 169 bằng bê tông cốt thép có quy mô vừa và nhỏ nhưng đã tháo gỡ nút thắt khó khăn chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Một lần nữa xin cảm ơn tấm lòng vô cùng trân quý đến từ người FPT”.

Nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện của nhà F, quỹ Hy Vọng ‘bôn ba’ trên mọi nẻo đường để tìm đến những nơi khó khăn – những con người cần đến sẻ chia. Có mặt trong lễ khánh thành cầu Hy Vọng 169, bà Nguyễn Thị Thanh Lê – Giám đốc chi nhánh công ty TNHH Phân phối Synnex FPT HCM xúc động chia sẻ: “Sau thông tin khảo sát ban đầu của Quỹ Hy vọng, qua những tư liệu, hình ảnh ghi nhận thực tế, chúng tôi nhận thấy cầu Mương Cau đã cũ và xuống cấp, rất nguy hiểm đến tính mạng người dân. Synnex FPT đã quyết định rất nhanh, rằng sẽ đồng hành Quỹ Hy vọng để xây dựng cầu mới giúp người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng hơn. Chúng tôi tin rằng, cầu Hy vọng 169 mới là mảnh ghép quan trọng, giúp địa phương Tân Tuyến cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển vật tư, nông sản phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con, góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Hơn thế, cầu mới cũng giúp học sinh đến trường an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Công ty FPT chúng tôi đã và sẽ tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Hy vọng để xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa, góp phần mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP VÀ Ý NGHĨA TẠI LỄ KHÁNH THÀNH CÂY CẦU HY VỌNG SỐ 169:

Hình ảnh cây cầu cũ tại xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Hình ảnh cây cầu số 169 sau khi được xây mới

Đại diện Synnex FPT (trái) và lãnh đạo xã Tân Tuyến (phải) mong rằng cây cầu mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi lại và vận chuyển hàng hóa cho nhiều hộ dân trong thời gian tới

Đại diện Synnex FPT cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành cây cầu Hy vọng số 169

Đại diện Synnex FPT cùng lãnh đạo xã có mặt tại lễ khánh thành

Đoàn thiện nguyện Synnex FPT chụp hình lưu niệm

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*