Samsung có thể sắp “tiếp chiêu” Apple Vision Pro trong năm nay

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2023, Samsung vẫn đang phát triển kính XR (tên gọi chung cho VR, MR và AR). Theo tin đồn mới nhất, sản phẩm này sẽ ra mắt trong năm nay.

 

Kính Samsung dự kiến được sản xuất với sự hợp tác cùng Google – điều này đã được Samsung khẳng định. Qualcomm cũng tiết lộ rằng thiết bị sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon XR2 Plus Gen 2. Tuy nhiên, đây là tất cả những thông tin chính thức mà chúng ta có được.

 

 

Theo các báo cáo không chính thức, kính Samsung sẽ là đối thủ cạnh tranh về giá của Apple Vision Pro. Sản phẩm này hứa hẹn mang đến hiệu năng cao cấp nhưng mức giá phải chăng. Tin đồn cho hay Samsung đã hoãn ra mắt kính để có thể cạnh tranh tốt hơn với thiết bị của Apple.

 

Điều này không chỉ có nghĩa là kính Samsung sẽ có hiệu suất ổn định mà còn có màn hình cao cấp. Theo tin đồn, kính sẽ có hai màn hình OLED (mỗi mắt một cái) với khả năng tương tự như màn hình OLEDoS 1,03 inch (OLED trên Silicon) – có mật độ điểm ảnh 3.500 ppi – mà Samsung đã trình diễn vào đầu năm nay.

 

Tuy nhiên, những màn hình này được tạo ra bởi eMagin chứ không phải bộ phận Samsung Display. Samsung chỉ mới mua lại công ty này gần đây, nên có thể những màn hình OLED ấn tượng này sẽ được trang bị cho thế hệ kính sau (giả sử Samsung sẽ ra mắt nhiều hơn một mẫu).

 

Dù vậy, việc Samsung hoãn ra mắt kính để cải thiện màn hình cho thấy khả năng cao những tấm OLED này sẽ được sử dụng cho kính. Hy vọng chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu để biết điều này. 

 

Nguồn: Techradar.com 

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*