Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ tiện ích mở rộng Microsoft 365

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ ngừng hỗ trợ tiện ích mở rộng Microsoft 365 cho cả hai trình duyệt Edge và Chrome vào ngày 15 tháng 1 năm 2024.

Tiện ích mở rộng Microsoft 365 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2016, giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng Office của Microsoft trên web, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, và OneDrive. Tính đến nay, tiện ích mở rộng này đã được tải xuống hơn 10 triệu lần.

 

Microsoft is killing off its 365 extensions for Chrome and Edge

 

Sau ngày 15 tháng 1 năm 2024, tiện ích mở rộng Microsoft 365 sẽ không còn được cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài ra, tiện ích mở rộng này cũng sẽ bị xóa khỏi Microsoft Edge và cửa hàng trực tuyến Google Chrome.

 

Lý do ngừng hỗ trợ không được Microsoft công bố.

Tuy nhiên, có thể suy đoán rằng lý do Microsoft ngừng hỗ trợ tiện ích mở rộng này là do công ty đang tập trung phát triển các tính năng mới cho trình duyệt Edge, bao gồm thanh công cụ bên Microsoft 365. Thanh bên này cung cấp quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng Microsoft 365, tương tự như tiện ích mở rộng Microsoft 365.

 

Hướng dẫn gỡ cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft 365:

Trên trình duyệt Edge:

 

Microsoft 365 browser extension to be shut down | Windows Central

 

  • Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.
  • Chọn biểu tượng tiện ích mở rộng trình duyệt Microsoft 365 bên cạnh thanh địa chỉ.
  • Trong Cài đặt, nhấp chuột phải và chọn Xóa khỏi Microsoft Edge hoặc đi tới Quản lý tiện ích mở rộng để gỡ cài đặt tiện ích mở rộng

 

Trên trình duyệt Chrome:

Microsoft Releases New Office Extension For Google Chrome - MSPoweruser

 

  • Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.
  • Chọn biểu tượng tiện ích mở rộng trình duyệt Microsoft 365 bên cạnh thanh địa chỉ.
  • Trong Cài đặt, nhấp chuột phải và chọn Xóa khỏi Chrome hoặc vào Quản lý tiện ích mở rộng để xóa tiện ích mở rộng.

 

Lưu ý:

Người dùng Edge hiện có thể truy cập Microsoft 365 thông qua thanh công cụ bên của trình duyệt sau ngày 15 tháng 1.
Người dùng Chrome có thể truy cập các ứng dụng này chỉ bằng cách truy cập trang web Microsoft365.com và đánh dấu trang đó để truy cập nhanh hơn.
Người dùng Chrome vẫn có thể tải tiện ích mở rộng trình duyệt Tài khoản Windows để sử dụng đăng nhập một lần. Những người dùng tương tự có thể tải xuống tiện ích mở rộng Office – Enable Copy and Paste nếu họ muốn cắt, sao chép và dán nội dung trên menu chuột phải trong ứng dụng web Microsoft 365.

Việc Microsoft ngừng hỗ trợ tiện ích mở rộng Microsoft 365 có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể truy cập các ứng dụng Microsoft 365 bằng các cách khác sau khi tiện ích mở rộng này bị ngừng hỗ trợ.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*