IOS18: Hứa hẹn sự trở lại của SIRI

Apple đang lên kế hoạch cập nhật lớn cho Siri, dự kiến sẽ cho phép người dùng điều khiển các tính năng cụ thể của ứng dụng trên iPhone bằng giọng nói, theo một báo cáo từ Bloomberg. Siri cải tiến này dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới cùng với bản cập nhật iOS 18.

 

Theo Bloomberg, bản cập nhật này sẽ cho phép Siri phân tích hoạt động trên điện thoại của bạn và tự động bật các tính năng điều khiển bằng giọng nói. Ban đầu, người dùng chỉ có thể sử dụng Siri để điều khiển các tính năng trong các ứng dụng do Apple phát triển, nhưng công ty có kế hoạch hỗ trợ “hàng trăm” lệnh trong các ứng dụng của mình.

 

 

Siri được cho là chỉ có khả năng xử lý một lệnh một lần. Tuy nhiên, Apple sẽ dần cho phép Siri xử lý nhiều tác vụ trong một yêu cầu duy nhất, chẳng hạn như yêu cầu Siri tóm tắt một cuộc họp được ghi lại và sau đó gửi nó cho một người bạn, theo Bloomberg.

 

Điều này gợi nhớ đến những gì Samsung đã hứa khi ra mắt Bixby vào năm 2017, nói rằng “bất kỳ điều gì bạn có thể làm bằng cách chạm, bạn có thể làm bằng giọng nói” trong các ứng dụng của Samsung. Vẫn chưa rõ công nghệ này sẽ hoạt động như thế nào, nhưng một demo gần đây từ Microsoft đã cho thấy trợ lý Copilot của họ, sử dụng GPT-4, có thể quan sát màn hình để đưa ra các mẹo chơi Minecraft.

 

Tháng trước, Bloomberg cũng đưa tin rằng Apple sẽ tập trung xử lý nhiều yêu cầu AI ngay trên thiết bị. Các lệnh đơn giản có thể được xử lý trên iPhone, trong khi các yêu cầu phức tạp hơn sẽ được thực hiện từ đám mây. Có tin đồn rằng OpenAI đã ký kết một thỏa thuận với Apple và Apple sẽ quảng bá tính bảo mật của việc xử lý trên đám mây bằng cách sử dụng chip M2 Ultra với Secure Enclave, đảm bảo với người dùng rằng dữ liệu được xử lý từ xa cũng an toàn như khi ở trên thiết bị của họ.

 

Điều này phù hợp với nhiều báo cáo mà chúng ta đã thấy trong vài tuần qua. Các tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng Apple đang chuẩn bị đại tu Siri, trong khi các phát hiện từ AppleInsider cho thấy Apple có thể thêm khả năng phân tích và tóm tắt văn bản trong Messages. Công ty cũng dự định mang lại tính năng chuyển văn bản thành giọng nói AI cho Voice Memos và Notes.

 

Sự tích hợp AI mạnh mẽ hơn vào Siri cũng phản ánh xu hướng chung của ngành công nghệ, khi các công ty lớn đều đang đầu tư mạnh mẽ vào AI để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này không chỉ tạo ra các tiện ích mới mẻ cho người dùng mà còn định hình lại cách chúng ta tương tác với công nghệ trong đời sống hàng ngày. Apple với những bước đi này đang cho thấy tham vọng của mình trong việc dẫn dắt xu hướng và định hình tương lai của công nghệ AI.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*