Intel ra mắt dòng chip Intel® Core Ultra cùng nền tảng Intel vPro® cho doanh nghiệp.

Intel đang giới thiệu dòng chip xử lý Intel® Core Ultra mới, được mô tả là “bản cập nhật kiến trúc lớn nhất trong 40 năm” đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên PC trí tuệ nhân tạo (AI). Các dòng chip này tích hợp ba động cơ AI: CPU, GPU và NPU (Neural Processing Unit) mới, hứa hẹn đem lại trải nghiệm AI nâng cao cho người dùng trong lĩnh vực sản xuất nội dung, cộng tác, bảo mật và trợ năng.

 

 

Intel tuyên bố Core Ultra mang lại hiệu suất vượt trội so với thế hệ trước với khả năng hỗ trợ AI lên tới 2,2 lần, cải thiện 47% hiệu năng ứng dụng văn phòng, và giảm 36% công suất xử lý khi họp video. Nó cũng vượt trội so với đối thủ AMD tới 3,4 lần về hiệu năng AI trên bộ thử nghiệm Procyon.

 

Bên cạnh hiệu năng, Intel nhấn mạnh các lợi ích về bảo mật, quản lý và ổn định của nền tảng Intel vPro® cho doanh nghiệp. Nền tảng này tích hợp nhiều tính năng bảo mật phần cứng như Threat Detection, Silicon Security Engine, quản lý từ xa, khả năng phát hiện thiết bị sức khỏe và ghi nhận lịch sử sử dụng giúp nâng cao khả năng quản trị. Intel cũng nhấn mạnh sự ổn định và tính tương thích ứng dụng với hỗ trợ Windows 10/1.

 

 

Cuối cùng, Intel đánh giá cao lợi ích về ROI, hiệu quả làm việc của nhóm CNTT và giảm thiểu tác động môi trường khi sử dụng nền tảng vPro.

 

Intel đang hợp tác với hơn 100 nhà cung cấp phần mềm để ra mắt các trải nghiệm AI mới trên Windows 11 Pro và Copilot cho người dùng doanh nghiệp.

Các tính năng AI mới bao gồm trợ lý sản xuất nội dung (viết văn bản, chỉnh sửa video/ảnh), cộng tác thông minh (chuyển đổi ngôn ngữ, phổ phôi, loại bỏ nhiễu), bảo mật (chống lừa đảo, phát hiện mã độc) và hỗ trợ người khuyết tật.

 

Intel vPro® với các bộ xử lý Intel® Core Ultra mới thực sự là một bước tiến lớn trong việc đón đầu kỷ nguyên máy tính AI cho doanh nghiệp. Sự kết hợp của CPU, GPU và NPU (Neural Processing Unit) mới mang đến những trải nghiệm AI đột phá trong năng suất, sáng tạo và bảo mật. Điều này sẽ giúp người dùng doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, đồng thời giảm gánh nặng cho bộ phận CNTT trong quản lý và bảo mật máy tính.

 

Intel vPro® với bộ xử lý Intel® Core Ultra thực sự là một món quà tuyệt vời cho cả người dùng và đội ngũ CNTT doanh nghiệp. Đây là bước đi chiến lược để chuyển đổi sang kỷ nguyên máy tính AI một cách tự tin và hiệu quả.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*