Intel lọt vào danh sách 50 trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới năm 2024

Vào tháng 2 năm 2024, CRN đã công bố danh sách 50 công ty trung tâm dữ liệu Top đầu thế giới. Những công ty này bao gồm những cái tên khổng lồ về công nghệ, máy chủ và nhà cung cấp biên — Intel đã xuất sắc lọt vào danh sách 50 Trung tâm dữ liệu năm 2024 của CRN.

  

Điểm qua một vài điểm nổi bật của Intel, hiện nay nhiều hệ thống trung tâm dữ liệu được cung cấp bởi bộ xử lý máy chủ của Intel, đứng ở vị trí thứ nhất là Bộ xử lý có thể mở rộng Intel Xeon hàng đầu của công ty. Intel cũng sản xuất chip GPU để tăng tốc AI và hệ thống lưu trữ dữ liệu, bộ xử lý network-to-edge và FPGA. 

 

Vào tháng 12 năm 2023, Intel đã ra mắt bộ xử lý máy chủ Xeon thế hệ thứ năm và bộ xử lý này cung cấp khả năng tăng tốc AI trong mọi lõi, đồng thời cải thiện hiệu suất trên mỗi watt và ưu điểm là tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với các thế hệ trước. Các CPU mới dự kiến sẽ được tích hợp vào các máy chủ trong năm nay từ Cisco Systems, Dell Technologies, Hewlett Packard Enterprises, Lenovo và Supermicro.

 

Bộ xử lý máy chủ Xeon thế hệ thứ năm- Ảnh: CRN

 

Vào cuối tháng 1 năm 2024, Intel đã bổ nhiệm ông Justin Hotard làm phó chủ tịch điều hành và tổng giám đốc mới của Trung tâm dữ liệu và AI Group của công ty. Trước khi đến với Intel, ông Justin Hotard đã từng làm việc cho Hewlett Packard Enterprise.

 

Justin Hotard – Ảnh: CRN

 

Việc Intel lọt top danh sách 50 Trung tâm dữ liệu của CRN 2024 thể hiện sự cam kết của Intel trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến cho các trung tâm dữ liệu trong tương lai. Với một bộ xử lý máy chủ mạnh mẽ, chip GPU để tăng tốc AI và các sản phẩm sáng tạo khác, Intel sẽ tiếp tục dẫn đầu trong ngành. Ngoài ra, việc bổ nhiệm Justin Hotard làm phó chủ tịch điều hành mới và tổng giám đốc của Trung tâm dữ liệu và AI Group của Intel tiếp tục củng cố sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường trung tâm dữ liệu. 

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*