IBM FlashSystem 5200: Tối ưu giá thành nhờ thiết kế thông minh, công nghệ dẫn đầu

Cùng với FS5015 và FS5035 thì IBM FlashSystem 5200 cũng được IBM đóng gói trong đợt giới thiệu bộ sản phẩm trung tâm lưu trữ lần này. Cũng giống như FS5015 và FS5035, FS5200 đem đến giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp mới với sự quan tâm đặc biệt tới sự tối ưu về giá thành và an toàn dữ liệu.

Nhỏ mà có võ

Mạnh mẽ hơn, bảo mật chặt chẽ hơn nữa so với 2 người anh em của mình, FlashSystem 5200 thậm chí còn mang trong mình nhiều hơn những tính năng, trang bị thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp để phục vụ doanh nghiệp với nhu cầu đơn giản, tới những nhu cầu cao hơn nữa trong quá trình phát triển và mở rộng quy mô.

Về những hỗ trợ trên nhiều môi trường khác nhau như container, ảo hóa, hay bare-metal, IBM FlashSystem 5200 được gắn trong mình những khả năng đứng đầu thị trường khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc. Trung tâm lưu trữ của IBM được tích hợp end-to-end NVMe, qua đó, hỗ trợ đầy đủ giao thức mới nhất, tốc độ cao, đồng thời hỗ trợ gắn trộn lẫn các loại ổ cứng (NVMe, FCM, SCM) trên controller enclosure. Còn một điểm thú vị nữa là nó cho phép mix SAS HDD, hay 4-way cluster để nâng cao hiệu năng hệ thống cũng như dung lượng lưu trữ.

FS5200 khoác lên mình một thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, điện năng để giảm thiểu chi phí vận hành sản phẩm.

Nhỏ mà có võ

Dẫu nhỏ gọn và nhanh nhẹn, IBM FlashSystem 5200 lại nắm trong mình sức mạnh đáng nể, sản phẩm được thiết kế để đối phó với những mối đe dọa dữ liệu số gia tăng nhờ mã hóa dữ liệu đỉnh cao của IBM. Cách làm của cỗ máy này là cách ly những bản lưu dữ liệu cứng (Immutable data) qua ứng dụng Safeguarded Copy và phục hồi dữ liệu nhanh chóng với IBM FlashSystem Cyber Vault.

Và dẫu có dáng dấp “nhỏ con” nhất trong những hệ thống lưu trữ từng được sản xuất bởi IBM, IBM FlashSystem 5200 được sinh ra như một giải pháp mở rộng cho các công việc ở nhiều cấp Enterprise. Điển hình như bộ những phần mềm tích hợp bên trong như IBM Spectrum Virtualize, IBM Storage Insights, hay end-to-end NVMe như đã đề cập phía trên. Chúng cùng hợp lực để đẩy khả năng vận hành và hiệu năng chạm ngưỡng xử lý được hầu hết mọi công việc.

Và vì sau nó lại “nhỏ mà có võ” như vậy? IBM FlashSystem 5200 được hoàn thiện với ít ổ đĩa và rack space hơn những hệ thống ổ đĩa flash hay SAS truyền thống. Vẫn đảm bảo xử lý tốt công việc cùng với những con số ấn tượng, FS5200 được tối ưu độ trễ ở mức thấp nhất là 50μs để đảm bảo khả năng vận hành tối ưu, mượt mà; khả năng lưu trữ hiệu quả lên tới 1 petabyte trên mỗi rack; công nghệ HyperSwap khả dụng cao; sao lưu 3 vùng (3-site replication) củng cố an toàn dữ liệu, vượt trội so với 2-site replication của các thương hiệu khác; tự động, và chủ động tối ưu dung lượng,…

Linh hoạt và tối ưu

IBM FlashSystem 5200 có khả năng vận hành sử dụng DRAID 1, 5, 6, nhờ vậy, nó có được sự bảo vệ hoàn toàn cũng như tính hiệu quả từ DRAID khi chỉ cần 3 ổ. Điều này một lần nữa cho thấy IBM quan tâm ra sao tới những khách hàng phải tính toán nhiều tới chi phí đầu tư, bởi họ có thể bắt đầu với những lựa chọn tiết kiệm hơn, và sau đó vẫn có thể nâng cấp dần trung tâm lưu trữ của mình khi cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin doanh nghiệp yêu cầu ngày một cao.

Kể từ khi tích hợp ổ cứng FCM, IBM luôn được xem là hãng có giải pháp mã hóa, chống trùng lặp dữ liệu hàng đầu. Điều mà FCM trong các sản phẩm IBM gây ấn tượng là việc đảm bảo hiệu năng của bộ lưu trữ không bị ảnh hưởng, trong khi các sản phẩm từ thương hiệu khác luôn phải hy sinh một phần hiệu năng khi xử lý trùng lặp.

IBM FlashSystem 5200 là một nỗ lực hỗ trợ hết sức của IBM. Điều đó được thể hiện ở khả năng ảo hóa quản trị các tủ đĩa của các hãng khác. Cụ thể, IBM cho biết có tới hơn 500 tủ đĩa có khả năng tích hợp với FS 5200.

Linh hoạt và tối ưu

Sản phẩm Trung tâm lưu trữ IBM FlashSystem 5200 hiện được phân phối bởi Synnex FPT qua hệ thống đại lý trải dài khắp nước. Tìm hiểu thêm về cấu hình chi tiết và giá sản phẩm tại đây.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*