Hệ sinh thái Intel IoT bởi Synnex FPT cung cấp giải pháp đa lĩnh vực

Năm 2020 đã và đang mở ra kỉ nguyên trực tuyến với 1 triệu thiết bị mới hoạt động mỗi giờ. Công nghệ IoT đã có những bước tiến xa khi phát triển và áp dụng các thuật toán có thể điều khiển hành vi mua hàng cũng như tạo ra hàng tỷ kết nối giữa con người và dữ liệu trực tuyến.

Xu thế kinh tế phát triển làm gia tăng nhu cầu về các giải pháp IoT có thể tích hợp được với đa nền tảng hỗ trợ các ngành công nghiệp. Cụ thể là các giải pháp giúp giải quyết vấn đề về tổng hợp, đóng gói và tích hợp các sáng kiến ​​vào một nền tảng IoT được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp cho bất kỳ nhu cầu CNTT & nhiều lĩnh vực kinh doanh. Với vai trò là nhà cung cấp Intel IoT Solution Aggregator (đơn vị tổng hợp giải pháp IoT từ Intel), SYNNEX FPT đã tận dụng hệ sinh thái các đối tác công nghệ của chúng tôi để cung cấp các giải pháp IoT đa ngành, từ đầu đến cuối, sẵn sàng triển khai với các giải pháp hoàn chỉnh tốt nhất. Mô hình kinh doanh mới sẽ mang lại cho SYNNEX FPT một bước gần hơn để trở thành nhà cung cấp toàn cầu cho các thiết bị và công nghệ IoT.

Giải pháp sẵn sàng thị trường Intel® IoT (Intel® IMRS)

Intel® IoT Market Ready Solution (Intel® IMRS) là các giải pháp có thể mở rộng, có thể triển khai lặp lại, những giải pháp đầu cuối hiện đang có sẵn trên thị trường. Các giải pháp này được tạo thành từ các cảm biến, phần cứng biên (edge hardware), phần mềm, Cloud và phần mềm phân tích từ khắp hệ sinh thái IoT và được phân phối thông qua một nhà cung cấp. Thông qua chương trình Giải pháp sẵn sàng thị trường Intel® IoT (Intel® IMRS), Intel đang xác minh rằng các giải pháp này mang lại sự chuyển đổi kinh doanh sáng tạo hơn với những hành động mang lại lợi ích thiết thực.

Để đủ điều kiện là Intel® IoT Market Ready Solution (Intel® IMRS) thì một giải pháp cần có:

–       Bao gồm tất cả các thành phần cơ bản tích hợp vào điện toán đám mây thông qua IoT ( edge-to-cloud)

–       Chứng minh được giá trị kinh doanh rõ ràng và có thể đo lường được

–       Được thương mại hóa trên thị trường

–       Dịch vụ hỗ trợ đầy đủ

Có hơn 130 giải pháp IoT và gần 90% trong số đó vẫn tiếp tục được triển khai lặp lại cho đến hôm nay.

Khai thác khối lượng dữ liệu khổng lồ do IoT tạo ra có thể mang lại hiệu quả kinh doanh và năng suất cao hơn. Để tận dụng những lợi thế thay đổi cốt lõi này, Intel® IoT Market Ready Solution (Intel® IMRS) được tạo ra bởi hệ sinh thái đối tác Intel® IoT, các giải pháp này được tối ưu hóa cho khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu và có thể thích ứng, được tinh chỉnh và sẵn sàng triển khai ngay lập tức trên nhiều lĩnh vực bao gồm: Công nghiệp, Thành phố thông minh, Bán lẻ, Giáo dục và Giao thông , Chăm sóc sức khỏe ,…

Ví dụ điển hình cho Intel® IMRS là : Cisco Factory Wireless

Triển khai các ứng dụng tiên tiến trên sàn nhà máy

Cisco Connected Factory Wireless cung cấp khả năng liên lạc linh hoạt, toàn nhà máy giữa mọi thứ, máy móc, cơ sở dữ liệu và mọi người trong nhà máy. Việc tạo ra một mạng không dây công nghiệp an toàn, thống nhất, dễ quản lý giúp giảm chi phí trong khi tăng năng suất và sản lượng.

Factory Wireless xây dựng dựa trên kiến ​​trúc Tự động hóa chung của Cisco và Rockwell, được gọi là Converged Plantwide Ethernet (CPwE), cũng như chuyên môn về mạng của chúng tôi với các công nghệ không dây và có dây Ethernet công nghiệp. Factory Wireless cải thiện một loạt các hoạt động, bao gồm theo dõi tài sản, khả năng hiển thị của các điều khiển tự động hóa, kết nối công cụ không dây, truyền thông di động và video. Giải pháp không dây công nghiệp này bao gồm một hướng dẫn thiết kế hữu ích tập hợp các thiết kế không dây thực tiễn tốt nhất và các kiến ​​trúc đã được kiểm tra, xác nhận tích hợp cả IT và những quan điểm công nghệ vận hành (OT).

Đáng tin cậy, có thể mở rộng và an toàn

Tận dụng tối đa các khả năng không dây công nghiệp hàng đầu của Cisco không chỉ cho IT mà còn cho các ứng dụng công nghiệp. Các ưu đãi của Factory Wireless:

Độ tin cậy: độ tin cậy đã được chứng minh trong môi trường hệ thống điều khiển công nghiệp và cho các ứng dụng điều khiển chuyển động có độ trễ thấp.

Khả năng mở rộng: Bộ điều khiển không dây của Cisco cung cấp khả năng mở rộng mạnh mẽ, giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động bằng cách cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát cần thiết để quản lý hàng nghìn điểm không dây từ một vị trí duy nhất.

Bảo mật: Nhận các điều khiển truy cập có dây đến không dây và các lợi ích bảo mật đầu cuối bổ sung của Cisco Identity Services Engine (ISE) với môi trường không dây của Cisco.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*