Giám đốc Western Digital VN: “Covid 19 và chuyển đổi số mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho tất cả chúng ta

Bên lề sự kiện Synnex FPT nhận giải thưởng Top Growth Partner of the year 2021 của Western Digital, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital VN.

Ông Toàn cho rằng trong các năm tới chúng ta cần phải tích cực hơn nữa trong việc nâng cao tầm quan trọng của lưu trữ và quản lý dữ liệu khi xu hướng áp dụng trí tuệ nhân tạo, số hóa và chuyển đổi số diện rộng thúc đẩy nhu cầu lưu trữ dữ liệu tăng lên theo cấp số nhân. Để đáp ứng điều này, việc cấp thiết là phải có thiết bị lưu trữ đủ lớn, bảo mật tốt và uy tín. Đại diện Western Digital Việt Nam cũng cho rằng năm vừa qua là một khoảng thời gian đầy thách thức và mở ra nhiều cơ hội phát triển không tưởng.

SYNNEX FPT: Xin ông cho biết giải thưởng Top Growth Partner of the Year của Western Digital có ý nghĩa như thế nào đối với Hãng và các nhà phân phối?

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital Việt Nam: Hàng năm, Western Digital sẽ ghi nhận và vinh danh những nhà phân phối & đối tác có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, Synnex FPT là đối tác có tăng trưởng tốt tại Việt Nam và chúng tôi rất vinh dự khi được trao tặng giải thưởng này cho các bạn. Chúng tôi muốn vinh danh những cố gắng đối với các đội ngũ (kinh doanh, logistics, marketing…) đã phát triển sản phẩm và đưa thương hiệu của chúng tôi đến gần hơn với khách hàng, chiếm market share dẫn đầu thị trường trong năm vừa qua. Một lần nữa chúc mừng các bạn đã xuất sắc đoạt giải thưởng Top Growth Partner of the year 2021.

SYNNEX FPT: Xin ông cho biết nhân tố quan trọng nào đã giúp Synnex FPT đạt được giải thưởng danh giá này?

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital Việt Nam: Covid-19 đã tạo ra những cơ hội rõ rệt đối với ngành IOT nói chung và Western Digital nói riêng. Chúng tôi tin rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều tồn tại rủi ro, nguy cơ và cơ hội. Covid 19 trở thành đòn bẩy giúp chúng tôi cùng các bạn vươn mình và kết quả chúng ta đã tăng trưởng vượt mong đợi. Trong năm 2021, Synnex FPT đã làm rất tốt và minh chứng cho việc này đó là các bạn xuất sắc trở thành nhà phân phối có mức tăng trưởng tốt nhất năm (top growth partner). Hàng năm, Synnex FPT luôn tăng trưởng vững chãi ở mức 2 chữ số, đặc biệt năm 2021 các bạn đã giúp Sandisk & WD tăng ~50% YOY. Các bạn đã có những thể hiện vô cùng ấn tượng trong công tác phát triển thị trường, mở rộng hệ sinh thái của Western Digital tại Việt Nam.

SYNNEX FPT: Nhận định của ông về thị trường phân phối sản phẩm CNTT trong năm vừa qua và cơ hội chờ đón chúng ta trong năm 2022 là gì?

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital Việt Nam: Với tôn chỉ ‘We love data’, Western Digital nhận thấy động lực về phát triển lưu trữ dữ liệu đã – đang và sẽ tiếp tục được duy trì. Sau ‘điểm nóng’ 2021, chúng tôi nhận thấy người dùng vẫn duy trì thói quen và ý thực được nhu cầu về backup dữ liệu rất tốt. Covid-19 đã khiến cho ‘công tắc’ bảo toàn dữ liệu được bật lên và vì thế đâu đó sau 2021, nhu cầu của tập khách hàng consumer có giảm đôi chút nhưng service provider lại có dấu hiệu tăng tốc và vì thế hai yếu tố này vô tình cân bằng cho nhau. Bên cạnh đó, xu hướng áp dụng trí tuệ nhân tạo, số hóa và chuyển đổi số diện rộng thúc đẩy nhu cầu lưu trữ dữ liệu tăng lên theo cấp số nhân. Để đáp ứng điều này, việc cấp thiết là phải có thiết bị lưu trữ đủ lớn, bảo mật tốt và uy tín. Trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng thị trường vẫn sẽ phát triển tốt và không có điểm dừng.

Cảm ơn những chia sẻ đầy quý giá của ông. Xin chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa!

Toàn cảnh sự kiện trao giải giữa Synnex FPT và Western Digital: XEM TẠI ĐÂY

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*