FPT hợp lực đưa sản phẩm BOSCH vào từng gia đình Việt

Hôm nay (ngày 1/8), Tập đoàn FPT và BSH đã có cuộc gặp gỡ cấp cao giữa lãnh đạo hai bên để trao đổi về định hướng và cơ hội phát triển kinh doanh giải pháp gia dụng của thương hiệu BOSCH tại Việt Nam.

Trước đó, Synnex FPT là đại diện đầu tiên của FPT đã ký thỏa thuận phân phối chính thức với BSH Việt Nam. Trao đổi với lãnh đạo tập đoàn BSH – đơn vị chủ quản thương hiệu đồ gia dụng Bosch tại Việt Nam, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, BOSCH là thương hiệu Đức có uy tín và được yêu thích tại thị trường Việt Nam.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa (áo trắng) chia sẻ tại chương trình

Độ tin cậy và an toàn của sản phẩm chính là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt. Vì vậy, cơ hội tăng trưởng kinh doanh của BOSCH cùng FPT tại Việt Nam là rất lớn. Về chiến lược hợp tác trong tầm nhìn dài hạn, FPT có 3 trục thế mạnh chính là năng lực tài chính, kênh phân phối và kho bãi của Synnex FPT; hệ thống chuỗi FPT shop phủ khắp 63 tỉnh/thành và tập khách hàng của FPT Smart Home. Bên cạnh đó, kinh nghiệm vận hành và hiểu biết thị trường địa phương của FPT cũng sẽ giúp sản phẩm gia dụng BOSCH tiếp cận tới từng gia đình Việt một cách nhanh chóng.

Ông Rudolf Klotscher (Chief Sales & Service Officer – BSH Group) cũng rất hào hứng với tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong mảng thiết bị gia dụng cao cấp. BOSCH là thương hiệu số 1 và đã thành công tại rất nhiều thị trường ở châu Âu có quy mô tương tự Việt Nam. Ông tin tưởng rằng sức mạnh của sự chuyên nghiệp, thương hiệu tốt và tinh thần đổi mới liên tục của BOSCH cộng với nhu cầu lớn tại các nước đang phát triển như Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để thành công.

Ông Rudolf Klotscher – Chief Sales & Service Officer – BSH Group

BOSCH là thương hiệu thuộc BSH Việt Nam, thành viên Tập đoàn BSH chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng cao cấp thương hiệu BOSCH và Gaggenau. Theo đại diện BSH Việt Nam, sản phẩm gia dụng của BOSCH đã được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến, song hầu hết là hàng xách tay hoặc nhập khẩu không chính ngạch. Bên cạnh đó, thị trường xuất hiện một số hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Do đó, khi ra mắt chính thức tại Việt Nam, BOSCH cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, phục vụ khách thuộc phân khúc trung hoặc cao cấp, đồng thời có chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi.

Theo bà Becky Võ (Chief Executive Officer – BSH Việt Nam), quy mô thị trường Việt Nam hiện tại khoảng 2 triệu thiết bị gia dụng và BOSCH mới chỉ chiếm khoảng 2%. “Rất nhiều người Việt yêu thích sản phẩm của chúng tôi nhưng họ không biết mua ở đâu”.

Bà Becky Võ (cầm hoa) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo 2 tập đoàn sau buổi làm việc.

“FPT và Synnex FPT là các công ty có lịch sử lâu đời, ổn định với năng lực tài chính vững vàng tại Việt Nam. Các bạn có lợi thế cùng kinh nghiệm về hiểu biết thị trường, khách hàng tại địa phương. Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm, chúng tôi bán phong cách sống đẳng cấp. Do đó, việc hợp tác giữa hai bên sẽ giúp BSH VN đưa sản phẩm cao cấp với chất lượng tốt, dịch vụ sau bán chu đáo tới từng khách hàng”, bà Becky Võ kỳ vọng.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, FPT cũng đã đưa đoàn BSH đi thăm trụ sở tòa nhà FPT tại số 10 Phạm Văn Bạch, thăm khu vườn Nhật, khu triển lãm Happy Days và giới thiệu về mô hình bộ Gen FPT. Sau đó, đoàn đến thăm và khảo sát FPTSshop tại 45 Thái Hà và F-Studio tại 269 Chùa Bộc.

Trước đó, lãnh đạo Synnex FPT và Bosch đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phân phối sản phẩm gia dụng.

Cụ thể, Synnex FPT và Bosch sẽ hợp tác phân phối các sản phẩm thuộc nhóm gia dụng gồm: tủ lạnh, máy rửa bát, máy giặt, lò vi sóng… Thoả thuận hợp tác mới giúp Synnex FPT dần khẳng định vị thế công ty dịch vụ phân phối tiêu chuẩn thế giới, mong muốn thực hiện hoá giấc mơ nâng tầm từ “trading” (phân phối) lên service (dịch vụ), cũng như kế hoạch mở rộng danh sách đối tác và ngành hàng của công ty.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*