Diễn giả Synnex FPT tham dự Leader talk tại Trường Đại học Ngoại Thương

Vừa qua, ngày 2/11, Giám đốc Phụ trách Đối tác Phạm Mạnh Hưng đã góp mặt tại sự kiện Leader Talk – Journey to Your Future do trường Đại học Ngoại Thương phối hợp cùng tập đoàn FPT tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện Tập đoàn FPT và trường Đại học Ngoại Thương (FTU). Về phía Tập đoàn FPT có anh Nguyễn Thế Phương – Phó TGĐ Tập đoàn, anh Chu Quang Huy – GĐ Nhân sự Tập đoàn, anh Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Fpt Information System (FIS) và anh Phạm Mạnh Hưng – GĐ Phụ trách đối tác Synnex FPT. Về phía trường có sự góp mặt của cô Phạm Thu Hương – PGS.TS, Phó hiệu trưởng cùng các thầy, cô đang là giảng viên các bộ môn.

Đại diện Tập đoàn FPT tham dự sự kiện (Từ trái sang phải: anh Phạm Mạnh Hưng – GĐ Phụ trách đối tác Synnex FPT, anh Chu Quang Huy – GĐ Nhân sự Tập đoàn,  anh Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Fpt Information System (FIS) và anh Nguyễn Thế Phương – Phó TGĐ Tập đoàn)

Đại diện Trường Đại học Ngoại thương: cô Phạm Thu Hương – PGS.TS, Phó hiệu trưởng cùng giảng viên các bộ môn.

Thông qua các câu chuyện thực, dàn diễn giả của nhà F lần lượt “trải lòng” nhiều kỷ niệm khó quên khi còn theo học tại FTU đồng thời đem đến chia sẻ về những kinh nghiệm của chính mình cho sinh viên nhà trường. Theo anh Hưng: “Khi đi học chúng ta thường tự đặt áp lực cho chính mình nhưng khi đi làm những áp lực tương tự lại đến từ bên ngoài (đối tác, đồng nghiệp, KPI,…). Sinh viên đại học nói chung và FTU-er nói riêng, ngoài việc tiếp thu những kiến ​​thức mới trên giảng đường còn phải biết nắm bắt thực tế, tạo ra các mối quan hệ để tăng cường học hỏi, biến áp lực thành động lực để đi xa tiếp. Thay vì ‘training on job’ thì hãy ‘learning on job’ để tạo thế chủ động”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh Nguyễn Thế Phương – Phó TGĐ Tập đoàn khẳng định: FPT và FTU sẽ mang giá trị tốt nhất của mình để cùng nhau tạo ra giá trị mới hướng tới phát triển bền vững. Hiện tại, ở FPT đang có gần 800 cựu sinh viên FTU đang làm việc và cũng có những nhân tố đặc biệt xuất sắc đang giữ những vị trí quan trọng trong Tập đoàn. Vững bước trên hành trình đã định, chúng ta sẽ cùng đưa FPT thành một tập đoàn toàn cầu mang trí tuệ Việt Nam ra toàn thế giới.

Những câu chuyện về xu hướng tương lai, những kỹ năng nào sẽ bị AI thay thế hay cơ hội nào cho sinh viên kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi số là một trong những “điểm nóng” của sự kiện lần này. Các diễn giả đến từ Tập đoàn FPT và cô Phạm Thu Hương – PGS.TS, Phó hiệu trưởng nhà trường đều đồng ý với quan điểm chung: để tận dụng cơ hội và bứt phá, các bạn sinh viên ngoài kỹ năng Tiếng Anh thật tốt thì cần có tư duy khác biệt, khả năng thích nghi và trở thành công dân toàn cầu. Cô Hương cho biết thêm: “Trong tương lai, “người Ngoại Thương” sẽ không chỉ đào tạo ra những nhà kinh tế học, chúng tôi mở lối công nghệ cho FTU-er với ngành học mới: Khoa học dữ liệu và công nghệ khoa học máy tính”.

Dàn diễn giả liên tục nhận những câu hỏi thú vị từ phía sinh viên FTU

Chương trình Leader Talk – Journey To Your Future 2023 tại FTU đã thu hút hơn 500 sinh viên Ngoại thương tham gia. Là một trong những diễn giả của chương trình, đại diện Synnex FPT, anh Phạm Mạnh Hưng FPT – GĐ Phụ trách Đối tác cũng gợi mở thêm về việc với đặc thù về ngành nghề, hiện nay, nhà phân phối luôn sẵn sàng trao nhiều cơ hội thực tập, làm việc lâu dài tại nhiều vị trí dành cho sinh viên sau chương trình.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*