Điểm danh những “nữ tướng” đầy quyền lực của giới công nghệ. 

Từ lâu, công nghệ vẫn được xem là “sân chơi” của cánh mày râu. Dù có nhiều chính sách khuyến khích, tỷ lệ nhân viên nữ tại các hãng công nghệ vẫn thấp hơn đáng kể so với nhân viên nam.

Trong thế giới công nghệ, một số “bóng hồng” tài năng và quyền lực đã nổi bật, chứng minh rằng sân chơi này không chỉ của nam giới. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta hãy chiêm ngưỡng những thành tựu xuất sắc và sự đóng góp đặc biệt của những nữ tướng trong ngành công nghiệp công nghệ hiện nay.

Lisa Su – Chủ tịch và CEO hãng chip AMD

 

 

Lisa Su, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của hãng chip Advanced Micro Devices (AMD), không chỉ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một công ty trong danh sách Fortune 500 mà còn được coi là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ. Sinh ngày 7/11/1969 tại Đài Loan, Lisa Su đã đưa AMD từ bờ vực phá sản trở thành một trong những hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ lớn Intel.

Melanie Perkins – Nhà sáng lập và CEO hãng phần mềm Canva

 

 

Với tư duy sáng tạo và tầm nhìn xa vững, Melanie Perkins, CEO của Canva, đã đưa công ty này trở thành một nền tảng thiết kế trực tuyến phổ biến với hơn 100 triệu người dùng. Dù tuổi đời khá trẻ, Perkins được đánh giá cao với khả năng lãnh đạo xuất sắc và đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ.

Safra Catz – CEO của hãng phần mềm Oracle

 

Safra Catz, CEO của Oracle, đã góp phần quan trọng vào sự thành công của công ty, đưa nó trở thành một trong những định vị hàng đầu trong ngành công nghiệp phần mềm thế giới. Với bề dày kinh nghiệm và sự quyết đoán, bà Catz không chỉ giữ chức vụ CEO mà còn tham gia vào nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng và là nguồn cảm hứng cho những người nữ muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp công nghệ.

Robyn Denholm – Chủ tịch hãng xe điện Tesla

 

 

Robyn Denholm, Chủ tịch của Tesla, đã đảm nhận vị trí cao cấp trong công ty sau khi Elon Musk rời khỏi ghế chủ tịch. Với lý thuyết và hiểu biết sâu rộng về kinh doanh và công nghệ, bà Denholm đang định hình và đưa Tesla tiến lên một hướng mới, giữ vững vị thế của hãng xe điện này trong thị trường công nghiệp ô tô.

Linda Yaccarino – CEO mạng xã hội X (trước đây là Twitter)

 

 

Linda Yaccarino, CEO của X, mạng xã hội mà Elon Musk đã đầu tư 42 tỷ USD, là một nhân vật quan trọng trong việc định hình và phát triển chiến lược của nền tảng mạng xã hội này. Với kinh nghiệm lãnh đạo và quyết đoán, bà Yaccarino là người đồng hành đáng tin cậy của Elon Musk, giúp X phát triển mạnh mẽ sau sự thâu tóm.

Gwynne Shotwell – Chủ tịch và Giám đốc điều hành (COO) SpaceX

 

 

Gwynne Shotwell, Chủ tịch và COO của SpaceX, đã đóng góp không ngừng vào sự phát triển của công ty hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập. Dưới sự lãnh đạo của bà, SpaceX đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, đưa con người lên quỹ đạo và chứng minh khả năng của ngành công nghiệp không gian tư nhân.

Susan Wojcicki – Cựu CEO Youtube, cố vấn cao cấp của Google

 

 

Susan Wojcicki, người đã đề xuất Google mua lại Youtube vào năm 2006, đã chơi một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả hai công ty. Với sự thông thái và tầm nhìn chiến lược, bà đã giúp Youtube trở thành nền tảng video lớn nhất thế giới và tiếp tục đóng góp vào sự thành công của Google.

Marissa Mayer – Nhà sáng lập hãng trí tuệ nhân tạo Sunshine Contacts

 

 

Marissa Mayer, sau khi rời khỏi vị trí CEO của Yahoo, tiếp tục đồng sáng lập hãng trí tuệ nhân tạo Sunshine Contacts. Với kinh nghiệm lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược, bà Mayer đang định hình một tương lai mới cho công nghệ và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp.

Những người phụ nữ xuất sắc này không chỉ là những người lãnh đạo tài năng mà còn là nguồn động viên và tinh thần lớn lao cho những phụ nữ khác muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ. Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta hãy tôn vinh và cảm ơn những “bóng hồng” này vì đóng góp to lớn của họ vào sự phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp công nghệ.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*