Dell EMC VxRail: Thiết bị siêu hội tụ đầy đủ tính năng

Đẩy nhanh quá trình hiện đại hoá trung tâm dữ liệu, triển khai lên đám mây lai, thiết bị siêu hội tụ Hyper-Converged – Dell EMC VxRail được đánh giá là có khả năng cung cấp hệ thống HCI cấu hình cao nhất thế giới và hoàn toàn phù hợp với bất kỳ yêu cầu nào của người dùng.

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ ̣(HCI) là gì?

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI – Hyper Converged Infrastructure) là cơ sở hạ tầng với kiến trúc hệ thống lấy software làm trung tâm, được tích hợp chặt chẽ vào trong các node, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi một hãng sản xuất duy nhất. HCI cho phép các công nghệ đã tích hợp sẵn, và có thể được quản lý trên cùng 1 hệ thống duy nhất. Các hệ thống Hyper-converged có thể được mở rộng bằng cách thêm vào các node (Compute, Storage, Networking), hoặc các thành phần khác.

Với hạ tầng hội tụ (CI – Converged Infrastructure), hãng sản xuất cung cấp thiết bị tích hợp phần mềm sẵn trên nền tảng phần cứng duy nhất, với mục tiêu là làm giảm khả năng xảy ra sự cố và tinh giảm việc quản trị. Nếu cần thiết, các công nghệ tích hợp sẵn trong hạ tầng hội tụ (CI) có thể được chia nhỏ ra và sử dụng một cách độc lập. Tuy nhiên, đối với hạ tầng siêu hội tụ (HCI), cách công nghệ được tích hợp rất sâu và không thể nào chia nhỏ ra để sử dụng với từng thành phần thiết bị riêng biệt.

Hệ thống Dell EMC VxRail – hạ tầng siêu hội tụ hiện đại nhất?

Dell EMC VxRail là thiết bị siêu hội tụ (HCI). VxRail bao gồm thiết bị compute, storage networking và các tài nguyên ảo hoá chỉ trong một thiết bị vật lý duy nhất; ngoài ra, Dell EMC VxRail có  bao gồm cả phần mềm VMware VSAN, vSphere và vCenter.

Dell EMC VxRail có các tính năng: Thiết bị được cấu hình sẵn và luôn được test kỹ lưỡng trước khi giao đến tay người dùng. Nền tảng dựa trên các bộ vi xử lý Intel® Xeon. Tính năng của thiết bị SAN (Storage Area Network). Khả năng quản lý tập trung. Phù hợp với hầu hết các ứng dụng và tác vụ yêu cầu của người dùng cuối.

VxRail cũng sở hữu khả năng tùy biến cao, cho phép khách hàng tùy ý chỉnh sửa, mở rộng vô cùng linh hoạt theo nhu cầu thực tế. Cùng với đó là khả năng lưu trữ không giới hạn khi có thể tương thích với các ứng dụng đám mây của các nhà cung cấp lớn hiện nay như Google, Microsoft, VMWare hay Amazon. Thậm chí, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ 24/7 trên quy mô toàn cầu khi sở hữu hệ thống siêu hội tụ VxRail. HCI VxRail được đánh giá là trung tâm của đám mây lai (hybrid clouds) và đa đám mây (multi cloud). Thậm chí VxRail còn là phần quan trọng của công nghệ VMWare Cloud Foundation (VCF). Dell EMC VxRail được thiết kế để phục vụ các nhu cầu về VDI (Virtual Desktop Infrastructure), ROBO (remote offices/ branch offices), thậm chí là xây dựng hệ thống private cloud.

Dell EMC VxRail có thể cung cấp được cấu hình có thể phù hợp với những yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Các mô hình của VxRail

  • E series: Cấu hình 1 node, mỗi node 1U hỗ trợ lưu trữ toàn bộ NVMe, GPU dòng T4 cho trường hợp sử dụng bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) và máy học (ML – machine learning).
  • P series: Tối ưu hóa hiệu suất để đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng quan trọng về hiệu suất và các yêu cầu về cơ sở dữ liệu trên bộ nhớ.
  • V series: Mở rộng ảo hóa nền tảng đồ họa cho các trường hợp sử dụng chuyên biệt cho các công việc đồ hoạ cao cấp 2D / 3D.
  • D series: Với cấu hình 1U mỗi node cho khả năng bền bỉ, đảm bảo có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và lạnh, sốc, rung, bụi, độ ẩm cao. Các cấu hình có sẵn trong được chứng nhận MIL-STD (military standard).
  • S series: Các cấu hình có yêu cầu về khả năng lưu trữ lớn được nhắm vào các trường hợp sử dụng chuyên biệt với yêu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn ở cấp máy chủ, chẳng hạn như Big data, các ứng dụng hoặc dữ liệu về phân tích hoặc các ứng dụng có yêu cầu liên kết dữ liệu lớn.
  • G series: Mục đích chưa rõ ràng nhưng có yêu cầu tính toán lớn, hệ số dạng đa node; G series lý tưởng cho các ứng dụng với mục đích chung được triển khai bao quát và có hỗ trợ công việc liên quan đến VDI ​​(nhưng không yêu cầu phải có GPU).

>>> Theo dõi Synnexfpt.com để cập nhật những nội dung công nghệ mới nhất!

>>> Liên hệ trở thành đại lý tại đây.

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*