Cùng xem 10 công ty máy tính cá nhân lớn nhất thế giới đang làm những gì nhé

Máy tính cá nhân hay còn gọi là PC hiện đang phát triển bậc nhất. Có lẽ đi đâu chúng ta cũng bắt gặp nó bởi chúng giúp đỡ cho công việc cũng như giải trí hàng ngày. Nhu cầu sử dụng máy tính vô cùng lớn cũng dẫn tới việc nguồn cung ngày càng cạnh tranh nhau để giới thiệu những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhờ có vậy, chúng ta ngày càng thấy nhiều công nghệ mới, hữu ích. Và chỉ những công ty nắm bắt được những công nghệ này, đưa ra cùng những chiến lược phù hợp thì mới đứng vững và đi lên được. Vậy dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 10 công ty máy tính cá nhân lớn nhất thế giới và hãy xem họ đang làm gì nhé!

10. MSI

MSI là viết tắt của cụm từ Micro-Star International, có trụ sở tại thành phố Tân Bắc, Đài Loan. MSI được thành lập năm 1986, từ đó đã phát triển để trở thành một trong những thương hiệu tiếng tăm nhất trong mảng phần cứng máy tính.

MSI phát triển laptop, máy để bàn, bo mạch chủ, card đồ họa, server, linh kiện máy tính, và các thiết bị điện tử tự động.

Mối tập trung ban đầu của công ty là vào lĩnh vực gaming, bởi vậy mà mọi người thường biết đến MSI với các mẫu laptop gaming. Ngoài ra, MSI còn thành công trong việc sản xuất và bán các sản phẩm bo mạch chủ, card đồ họa. Do đó, game thủ luôn có những lựa chọn sản phẩm từ MSI khi tìm phương án mua sắm hay nâng cấp con cưng của mình.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm card đồ họa, bo mạch chủ, máy trạm, và laptop của MSI hiện đang được phân phối bởi Synnex FPT tại đây.

9. Samsung

Samsung là tập đoàn đa lĩnh vực lớn mạnh nhất xứ Hàn. Và dẫu thương hiệu này chủ yếu tập trung vào sản xuất smartphone và tablet. Họ cũng có những sản phẩm là thiết bị máy tính, thiết bị lưu trữ chất lượng cao.

Samsung cũng tập trung sản xuất màn hình máy tính. Với những công nghệ hiện đại, màn hình của Samsung được giới game thủ yêu thích.

8. Toshiba

Thành lập năm 1875, Toshiba là một trong những công ty công nghệ lâu đời nhất, đồng thời là công ty Nhật Bản đầu tiên sản xuất thiết bị truyền thông mạng.

Hiện nay, Toshiba sản xuất nhiều sản phẩm như máy chơi đĩa DVD, máy in, thiết bị y tế, thiết bị theo dõi, và các thiết bị hiển thị LCD.

Toshiba cũng từng làm các sản phẩm máy tính nhưng không còn theo đuổi thị trường này từ năm 2020. Thay vào đó, công ty chuyển giao mảng kinh doanh này cho tập đoàn Sharp.

Đối với những ai yêu laptop Toshiba vì sự bền bỉ, dễ thao tác, với giá thành phải chăng thì Sharp đã đáp ứng mong cầu ấy bằng việc tiếp tục nuôi dưỡng di sản dòng laptop Toshiba để lại, nhưng thay vào đó, Sharp đã đổi tên các dòng laptop mới sau này thành Dynabook.

Các bạn có thể tìm kiếm các laptop Dynabook hay các dòng ổ cứng Toshiba tại website Synnexfpt.com.

7. Microsoft

Được thành lập bởi đôi bạn thân Bill Gates và Paul Allen năm 1975, Microsoft đã trở thành ông lớn công nghệ mà ai cũng biết tới. Không có sự ra đời của Microsoft, có lẽ nhiều công ty máy tính cũng như những ứng dụng công nghệ đã không có chỗ đứng như ngày nay.

Microsoft đã tạo ra nhiều sản phẩm phần mềm, gồm có hệ điều hành Windows, Office, One Drive, và Teams là những công nghệ hỗ trợ chúng ta trong công việc hàng ngày. Họ không chỉ tạo ra phần mềm phổ biến, họ còn tạo ra những thiết bị như Windows Phone (ngưng sản xuất năm 2016) và laptop Surface danh tiếng.

Microsoft cũng dấn thân vào lĩnh vực gaming, nơi họ tạo ra Xbox cũng rất nổi tiếng. Ngoài ra, Microsoft còn sở hữu một chuỗi nhiều công ty con đang hoạt động trong lĩnh vực gaming bao gồm ZeniMax Media, 343 Industries, Mojang, Obsidian Entertainment,…

>>> Xem tất cả các sản phẩm Microsoft đang được phân phối ở Việt Nam bởi Synnex FPT.

>>> Thông tin thêm về gói sản phẩm Microsoft 365 Business Premium.

6. Asus

Asus là một công ty nữa trong danh sách được thành lập tại Đài Loan. Thương hiệu này được thành lập năm 1989.

Asus nổi danh với các dòng máy tính thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, thích hợp cho sử dụng hàng ngày như dòng Zenbook và Vivobook.

Asus cũng nổi tiếng với giới build PC và được biết đến với trung tâm gaming Republic of Gamers (ROG) trong đó có dòng sản phẩm Strix. ROG Strix sản xuất các thiết bị hoạt động tốt, từ bo mạch chủ, màn hình, tản nhiệt CPU, case máy, laptops, card đồ họa, tới smartphone. Tóm lại, ROG Strix tạo ra mọi thứ cho gaming, chỉ ngoại trừ bộ nhớ lưu trữ và CPU.

Ngoài ra, Synnex FPT còn đang phân phối sản phẩm máy trạm Asus Pro E500 và máy chủ Asus ESC 4000 từ thương hiệu Đài Loan.

>>> Xem tất cả các sản phẩm của Asus đang được Synnex FPT phân phối tại đây.

 5. Acer

Giống như MSI, Acer cũng có trụ sở ở Tân Bắc, Đài Loan. Dòng sản phẩm laptop Acer Aspire là lựa chọn với giá thành phải chăng cho những người dùng hàng ngày. Bên cạnh đó, Acer cung cấp những laptop 2-trong-1 như dòng Spin.

Spin có chất lượng hiển thị ấn tượng, có thể vượt trội nhiều sản phẩm khác cùng phân khúc. Ngoài ra, người dùng Spin có thể thỏa sức sáng tạo khi cầm trên tay chiếc bút cảm ứng.

>>> Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Acer tại đây: 5 dòng laptop Acer và cách lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

4. Apple

Được thành lập tại Los Altos, CA, năm 1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak, Apple sản xuất nhiều thiết bị thông minh nổi tiếng. Ngoài nổi tiếng bởi các thế hệ iPhone, Apple cũng tạo ra những sản phẩm máy tính vượt trội như desktop tất cả trong 1 iMac, Mac Mini and Studio, và Macbook.

Máy tính Apple tập trung vào sự dễ dàng và hiệu quả trong các công việc biên tập và thiết kế. Thêm vào đó, những máy tính này kết nối với iCloud, biến các thiết bị Mac trở nên bảo mật tốt hơn nếu có lỗ hổng nào đó có thể xảy ra.

>>> Đọc thêm về các sản phẩm Apple: Lịch sử Apple và các dòng máy tính, iPhone, iPad

3. Dell Technologies

Với hơn 160,000 nhân viên, Dell Technologies là một trong số những công ty máy tính cá nhân lớn nhất trên thế giới.

Sản phẩm desktop nổi tiếng nhất của Dell là dòng OptiPlex. Bên cạnh đó, họ tạo ra những laptop đáng tin cậy được vận hành bởi lõi CPU từ Intel. Trong số các máy tính của Dell, có lẽ Inspiron là dòng được biết đến nhiều nhất vì giá thành phải chăng.

Dell Technologies còn sở hữu Alienware, một công ty chuyên máy tính gaming. Họ tạo ra những case và linh kiện máy tính đặc biệt để giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn. Aurora là dòng desktop gaming cao cấp của Alienware.

>>> Xem thêm: Giúp bạn lựa chọn sản phẩm laptop Dell theo nhu cầu sử dụng

2. HP

HP là viết tắt theo tên của 2 nhà đồng sáng lập nên HP là Bill Hewlett và David Packard. Tên đầy đủ của công ty là Hewlett-Packard Company (HPC), được thành lập năm 1938 trong một ga-ra gia đình tại Palo Alto, California.

Năm 2015 HP tách làm 2 công ty là HP Inc (HPI) và Hewlett Packard Enterprise (HPE). HPI tiếp tục sản xuất PC và máy in như trước kia, còn HPE tập trung vào các sản phẩm server, kết nối mạng, lưu trữ, phần mềm, và hỗ trợ.

HPI sản xuất các sản phẩm máy tính ở nhiều tầm giá. Dòng HP 14s và HP 15s là dòng laptop có giá dễ tiếp cận nhất trong khi Omen có nhiều lựa chọn cho giới game thủ. Mới đây thì HP đã cho ra mắt phiên bản HP 15s bản Intel Core i3 tại thị trường Việt Nam với giá thành chỉ khoảng 10 triệu đồng vô cùng hấp dẫn. Sản phẩm được đánh giá sẽ rất thu hút đối tượng người dùng mới hay các nhân viên văn phòng.

>>> Tham khảo thêm: Giải thích các dòng laptop HP theo phân khúc và nhu cầu sử dụng

1. Lenovo

Lenovo được thành lập năm 1984 có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trước đó mảng máy tính của Lenovo được sở hữu bởi IBM, cho tới năm 2004 thì IBM rút và Lenovo mua lại với giá 1.75 tỉ USD để trở thành công ty máy tính cá nhân có thị phần lớn nhất.

Lenovo sản xuất những sản phẩm máy tính desktop, laptop, tablet, smartphone, máy chủ, TV, và nhiều sản phẩm khác. Trước kia Lenovo có sản xuất điện thoại nhưng không đạt được thành công khi các thương hiệu khác ngày càng trở nên phổ biến. Từ năm 2014, họ sở hữu Motorola và sản xuất những sản phẩm smartphone qua thương hiệu này.

Lenovo nổi tiếng nhất với các sản phẩm máy tính chất lượng với tầm giá trải dài. Trong đó, ThinkPad là dòng laptop huyền thoại từ thương hiệu này. Cùng với đó, Legion được biết đến là một laptop gaming có chỗ đứng trong lòng game thủ.

>>> Đọc thêm: Làm sao để nhận diện 5 dòng laptop Lenovo và chọn mua theo nhu cầu? 

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*