Cách xử lý khi Iphone “dính” nước

Bạn có biết rằng iPhone và gạo là một sự kết hợp không tốt cho thiết bị của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên tránh đặt iPhone ướt của bạn vào gạo và những điều bạn nên làm để bảo vệ iPhone khỏi hư hại.

 

iPhone là một trong những thiết bị thông minh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Apple đã thiết kế iPhone để có thể chống nước ở một mức độ nhất định, tùy thuộc vào từng mẫu. Ví dụ, iPhone 12 có thể chịu được nước ở độ sâu 6 mét trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là iPhone của bạn hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc với chất lỏng. Nếu iPhone của bạn bị ướt, bạn cần phải xử lý nó một cách cẩn thận để tránh gây hại cho các linh kiện bên trong.

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi iPhone bị ướt là đặt nó vào gạo. Bạn có thể nghĩ rằng gạo sẽ hút chất lỏng ra khỏi iPhone và làm khô nó nhanh chóng. Tuy nhiên, theo Apple, đây là một ý tưởng tồi tệ. Trong một tài liệu hỗ trợ mới cập nhật, Apple khuyến cáo người dùng không nên “bỏ iPhone vào túi gạo. Làm như vậy có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn”. Ngoài ra, gạo cũng không hiệu quả trong việc loại bỏ chất lỏng khỏi iPhone.

 

 

Vậy bạn nên làm gì khi iPhone bị ướt? Đầu tiên, bạn nên tắt nguồn của thiết bị và lau khô bề mặt bằng một khăn sạch. Sau đó, bạn nên úp ngược iPhone để cho chất lỏng thoát ra khỏi các đầu nối như Lightning hoặc USB-C. Bạn cũng nên kiểm tra xem có cảnh báo “phát hiện chất lỏng” hay không trên màn hình của iPhone. Nếu có, bạn không nên sạc hoặc kết nối phụ kiện cho đến khi cảnh báo biến mất. Bạn có thể để iPhone ở nơi khô ráo, có luồng gió nhẹ để giúp quá trình làm khô diễn ra nhanh hơn.

Apple cũng cảnh báo người dùng không nên sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén để làm khô iPhone. Điều này có thể gây hại cho các linh kiện nhạy cảm của thiết bị. Bạn cũng không nên nhét vật lạ vào các đầu nối như khăn giấy hoặc tăm bông. Điều này có thể làm tổn thương các tiếp điểm kim loại và gây ngắn mạch.

Sau khi chờ ít nhất 30 phút, bạn có thể thử sạc hoặc kết nối phụ kiện cho iPhone của bạn. Nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường, bạn đã may mắn. Nếu không, bạn có thể liên hệ với Apple hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền để kiểm tra và sửa chữa iPhone của bạn.

Lưu ý: Hư hỏng do nước có thể không được bảo hành theo chính sách của Apple.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*