34 công ty công nghệ nổi tiếng phản đối quy định mới của Apple tại Châu Âu

Ngày 02/03/2024

 

Một nhóm gồm 34 công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm Spotify, Epic Games, Deezer và Paddle, đã cùng nhau gửi một bức thư tới Ủy ban Châu Âu, chỉ trích Apple vì “làm trò” với Đạo luật Thị trường Số hóa (DMA).

 

 

Bức thư nêu rõ những lý do mà các công ty này phản đối quy định mới của Apple, bao gồm:

 

  • Apple đưa ra những lựa chọn không thực tế cho các nhà phát triển, buộc họ phải chấp nhận các điều khoản hiện tại hoặc các điều khoản mới, cả hai đều vi phạm tiêu chuẩn DMA và làm tăng sự kiểm soát của Apple trên thị trường.
  • Apple thu phí công nghệ cốt lõi và phí giao dịch một cách không minh bạch, tạo ra những điều kiện không công bằng và gây áp lực lên sự cạnh tranh giữa các nhà phát triển.
  • Apple hạn chế lựa chọn của người dùng bằng cách sử dụng lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật để ngăn chặn họ sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, thông qua những “màn hình đe dọa”.
  • Apple tạo ra những rào cản và khó khăn cho việc cài đặt các ứng dụng bên ngoài, mặc dù đã mở cửa cho các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba.

 

Bức thư cũng kêu gọi Liên minh Châu Âu hành động nhanh chóng và quyết liệt để ngăn chặn Apple. Các công ty nhấn mạnh rằng phản ứng của Ủy ban Châu Âu sẽ là bài kiểm tra cho DMA và sự phục vụ cho cộng đồng và nền kinh tế châu Âu.

 

Danh sách các công ty và hiệp hội tham gia phản đối bao gồm:

 

– Spotify

– Epic Games

– Deezer

– Paddle

– Alliance Digitale

– European Games Developer Federation (EGDF)

– Và nhiều công ty khác.

 

Hiện tại, Apple chưa có phản ứng chính thức nào đối với bức thư này. Quy định mới của Apple có thể có tác động tiềm tàng lớn đến thị trường ứng dụng và tự do lựa chọn của người dùng, đặt ra những thách thức lớn cho ngành công nghiệp công nghệ và chính sách cạnh tranh ở Châu Âu.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*