3 yếu tố quan trọng để đánh giá một ứng viên tiềm năng của Warren Buffet

Theo Warren Buffett, có 3 yếu tố quan trọng mà ông quan tâm khi đánh giá một ứng viên tiềm năng

Warren Buffett – chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway và cũng là người được mệnh dành là “ông trùm đầu tư”  thế giới. Ông cũng là người thường đưa ra các lời khuyên cho các nhà lãnh đạo và nhà đầu tư. Hôm nay, chúng ta cùng nghe ông nói về 3 tiêu chí quan trọng mà ông quan tâm nhất khi đánh giá tiềm năng của một ứng viên.

Tất nhiên, Buffet không phủ nhận tầm quan trọng của chỉ số IQ và kỹ năng chuyên môn. Ông đánh giá cao những nhân viên thông minh và sáng tạo. Tuy nhiên, ông cho biết ông đã từng chứng kiến những “thiên tài” huỷ hoại văn hoá và tinh thần công ty bằng nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy, đối với ông 3 đức tính/kỹ năng mềm sau đây còn quan trọng hơn cả sự thông minh hay kinh nghiệm, kỹ năng

Nói sự thật

Việc một ứng viên trung thực sẽ rất “được lòng” người phỏng vấn có lẽ là điều bình thường. Tuy nhiên, tính trung thực còn có nhiều lợi ích hơn thế. Việc ứng viên nói thật lòng về mong muốn, định hướng sự nghiệp sẽ giúp cho buổi phỏng vấn kết nối hơn, giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tư vấn và giúp đỡ ứng viên để đi đến kết quả có lợi cho đôi bên. Ngược lại, nếu công ty và ứng viên không có cùng mục tiêu thì việc “thật lòng” sẽ giúp cả 2 không lãng phí thời gian của nhau.

Dám nói dàm làm

Bên cạnh tính trung thực thì đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp một ứng viên phát triển. Trong công việc, sai lầm hay thất bại là điều không thể tránh khỏi, đã là con người thì không ai là không có sai sót. Tuy nhiên, người dũng cảm đưa ra quyết định và hành động cũng như biết chịu trách nhiệm với sự tự giác cao sẽ là người có tiềm năng “bứt phá” cả trong sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân. Việc chịu trách nhiệm và sửa sai sẽ giúp bản thân phát triển kĩ năng mạnh mẽ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm.

Có khả năng quản lý xung đột

Xung đột, tranh cãi vốn dĩ là vấn đề không thể tránh khỏi của nhân loại. Chỉ cần có sự tham gia của 2 người trở lên thì chắc chắn sẽ có xung đột. Đặc biệt ở trong một thời đại mà “cái tôi” được đề cao (với sự “góp sức” của mạng xã hội) thì những người có kĩ năng lắng nghe và tiếp thu quan điểm của người khác sẽ là người có khả năng giải quyết xung đột tốt nhất.

Trên đây là tất cả 3 đức tính/ kỹ năng mà Buffet cho rằng đó chính là dấu hiệu của một nhân viên tiềm năng chứ không phải là những “ngôi sao” nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho văn hoá và tinh thần của công ty, thậm chi là danh tiếng của cả công ty.

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*
*
*