Synnex FPT: Nâng tầm từ “trading” lên “service”

Synnex FPT tham vọng chiếm lĩnh phị phần phân phối lớn nhất nhóm ngành sản phẩm & giải pháp CNTT, lấn sân sang các ngành hàng mới và tiến đến mục tiêu doanh thu 2 tỷ đô ngay trong 2022. Đó là điểm xuất phát của hành trình đưa nghề phân phối lên một đẳng cấp mới, không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn kèm theo các dịch vụ giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng, cùng nhau hiện thực hoá mọi cơ hội tăng trường kinh doanh.

Synnex FPT là công ty liên kết thuộc tập đoàn FPT hiện đang chiếm tới 50% thị phần phân phối của nhiều đối tác quan trọng tại thị trường Việt Nam. Trong năm tài chính 2021, Synnex FPT là công ty có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong FPT. Doanh thu tăng 55% và lợi nhuận tăng 112% cũng góp phần tạo ra kết quả kinh doanh ấn tượng nhất trong lịch sử nhà phân phối, đưa Synnex FPT lần đầu tiên đạt mốc lợi nhuận nghìn tỷ. Nhân sự kiện quan trọng này, Ông Lê Vĩnh Thành (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Synnex FPT) đã có những chia sẻ với truyền thông về tham vọng định vị nhà phân phối thành công ty dịch vụ quy mô tỷ đô đẳng cấp thế giới.

PV: Thưa ông, Covid-19 đã thiết lập một trật tự thế giới mới và điều này tác động như thế nào đến thị trường phân phối sản phẩm công nghệ trong nước?

Ông Lê Vĩnh Thành (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Synnex FPT): Covid-19 đặt ra những thách thức chưa từng có với chuỗi cung ứng toàn cầu. Ít nhất trong 2 quý đầu năm 2021, việc giao thương và cung cấp sản phẩm gần như đóng băng do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất. Ở thị trường trong nước, có những thời điểm hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu hàng hoá cung cấp cho mạng lưới phân phối và giãn cách xã hội kéo dài. Trong khi đó, nhu cầu học tập và làm việc từ xa tăng cao đột biến. Thực sự chúng tôi đã phải rất nỗ lực để cân đối hài hoà nguồn cung hàng hoá ít ỏi cho các phân khúc thị trường, ưu tiên hàng đầu cho nhóm khách hàng thuộc khối giáo dục. Đến nửa cuối 2021, khi thế giới bước đầu kiểm soát được Covid 19 và nguồn cung hàng hoá cũng tăng dần thì thị trường cũng từng bước trở lại đúng trạng thái của nó. Làm sao để hài hoà cung cầu và vẫn đáp ứng mục tiêu tăng trưởng là bài toán khó, không chỉ với chúng tôi mà với tất cả các đồng nghiệp trong ngành. Sau Covid 19, nhu cầu về thiết bị và giải pháp CNTT vẫn có xu hướng tăng do quá trình chuyển đổi số, vận hành tối ưu và tăng năng suất lao động của tất cả các ngành, các lĩnh vực tại Việt Nam. Nhà phân phối cũng sẽ phải dịch chuyển mạnh mẽ thông qua việc tăng năng lực cung cấp hàng hoá, mở rộng và hiện đại hoá kho bãi, có nhân sự chuyên môn cao để đảm bảo dịch vụ phân phối trọn gói chất lượng cao cho đối tác. Synnex FPT sẽ là cánh tay nối dài của các hãng công nghệ uy tín, góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ CNTT tốt nhất đến người dùng trong nước thông qua mạng lưới kênh phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

PV: Theo ông những yếu tố nào đã góp phần tạo nên kết quả ấn tượng này và làm động lực tăng trưởng cho Synnex FPT trong những năm tiếp theo?

Ông Lê Vĩnh Thành (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Synnex FPT): Theo tôi, kết quả này có được nhờ sự nỗ lực gấp đôi của từng cá nhân trong tổ chức. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần quyết liệt thay đổi, dám nghĩ dám làm, không ngại khó, dám chấp nhận thử thách thậm chí cả thất bại.

Ngoài ra, nhanh chóng thích ứng và linh hoạt chuyển mình cũng là yếu tố giúp Synnex FPT đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong tất cả các chỉ tiêu kinh doanh. Một cách tích cực, Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Synnex FPT thông qua triển khai nền tảng quản trị DDP hợp nhất, tinh gọn quy trình hướng đến dịch vụ phân phối chuyên nghiệp.

2022 sẽ là một năm bùng nổ khi chúng tôi đặt mục tiêu 2 tỷ đô doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng kép. Để hiện thực hoá tham vọng này, Synnex FPT sẽ cần tăng trưởng gấp đôi từng tháng so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết tháng 1/2022, ước tính Synnex FPT đã hoàn thành gần 50% kế hoạch quý 1. Các dự án trọng điểm như M&A, đầu tư mặt bằng kho bãi mới, ra mắt sản phẩm mới thuộc lĩnh vực Smart IoT & Smart CE vẫn đang triển khai đúng tiến độ.

Quý Đối tác và Khách hàng có thể liên hệ hợp tác cùng Synnex FPT tại địa chỉ: https://synnexfpt.com

Bình luận ( 0 bình luận )

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
*