Ba mẹo để vượt trội trong cuộc đàm phán lương

Bạn đã nhận được một lời mời làm việc đầy hứa hẹn sau khi tốt nghiệp! Bây giờ đến phần khó nhất: Đàm phán lương.

Trong nhiều thập kỷ, các nhân viên đã được yêu cầu hạn chế “nói chuyện tiền bạc” ở nơi làm việc và giữa các đồng nghiệp. Tất cả những điều này đã tạo ra một môi trường khiến các cuộc đàm phán tiền lương trở thành một tình huống khó xử. Nhưng điều đó đang thay đổi. Giờ đây, việc thảo luận về lương với đồng nghiệp và bạn bè đang được chấp thuận nhiều hơn.

Christen Nino De Guzman, người sáng lập của Clara, một cộng đồng dành cho những nhà sáng tạo tập trung vào sự kết nối và minh bạch. “Tôi từng thảo luận về tiền bạc với đồng nghiệp của mình vì nó cảm thấy như một chủ đề bị cấm kỵ” Christen nói. “Nhưng lần đầu tiên tôi bàn luận công khai về mức lương của mình với một đồng nghiệp, tôi phát hiện ra mình đang bị trả lương rất thấp và đã quyết định rời khỏi công ty. “Nếu không ai đứng lên, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục chứng kiến những hành động bóc lột. ”

Trên thực tế, sự công khai về tiền lương đã trở nên quan trọng đến mức “Hội đồng Thành phố New York” đã thông qua đạo luật yêu cầu người sử dụng lao động phải công khai mức lương tối thiểu và tối đa. Một chiến thắng lớn cho những người tìm việc.

Cuộc đàm phán lương đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Không phải khi bạn có một bản đồ có thể dẫn bạn đến thành công. Đây là cách để đạt được điều đó.

Tìm hiểu về thu nhập chung trong ngành

Trước khi bắt đầu đàm phán, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức. Một công cụ hữu ích để thu thập thông tin như vậy: LinkedIn Salary.

LinkedIn Salary cho phép bạn xem mức lương dựa trên chức danh, vị trí, quy mô công ty, v.v. Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy được mức lương ước tính dựa trên hàng nghìn câu trả lời từ các chuyên gia đang làm việc.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng chủ động chia sẻ dữ liệu về thu nhập. Ví dụ, các tin tuyển dụng trên LinkedIn bao gồm thông tin về lương đã tăng 44% kể từ năm ngoái.

Jeffrey Zhang, người sáng lập Boba Chats — một nền tảng mới xoay quanh giữa cuộc trò chuyện và tham vọng — đã thực hiện một số cuộc khảo sát trước khi anh ấy chấp nhận lời mời làm việc sau khi tốt nghiệp Trong một bài đăng trên LinkedIn, Jeffrey đã chia sẻ email mà anh gửi để nhận công việc quản lý dự án thu nhập 6 con số tại gã khổng lồ Oracle.

“Vui lòng không chấp nhận lời đề nghị đầu tiên dành cho bạn!” anh ấy viết. “Xem những gì người khác đang nhận được, sau đó yêu cầu cao hơn 50% so với mức cao nhất.”

“Nếu bạn không tin tưởng vào giá trị của bạn thân, thì không ai tin bạn.”

Phát huy kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Khi bạn xác định được mức lương hợp lý, đã đến lúc chuẩn bị cho cuộc thương lượng. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới bắt đầu sự nghiệp, bạn có thể chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nhưng đừng để điều này làm giảm giá trị của bạn.

Hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng các điển hình về các kỹ năng và thành công của bạn. Giải thích rõ ràng những gì bạn có thể mang lại và mô tả cách bạn sẽ là một tài sản sáng giá cho công ty.

Jerry Lee, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Wonsults, viết: “Đừng ngại đề ra những yêu cầu bạn trong các cuộc đàm phán. “Hãy nhớ rằng – bạn có thể đã phải trải qua 10 cuộc phỏng vấn để nhận được 1 lời đề nghị, nhưng công ty khác cũng đã phải phỏng vấn hơn 50 ứng viên để có được bạn.”

Nhà tư vấn tài chính Kirsten Garnados khuyên bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau khi giải quyết bước này:

“Mất bao lâu để trở nên thành thạo công việc bạn làm? Thông tin mới nào bạn đã học và áp dụng trong năm qua giúp tăng giá trị cho chính bạn? Nếu bạn xem xét lại thời gian mình đã trải qua và tự đánh giá sự hoàn thiện của bản thân trên thang điểm 1-10, bạn sẽ đặt mình vào con số nào?”

Suy nghĩ trên tổng thu nhập

Đã đến lúc bạn trình bày trường hợp của mình, nêu rõ giá trị và giá trị của bản thân, đồng thời cũng yêu cầu một mức lương phù hợp tương đương với thị trường. Nhưng các cuộc đàm phán không phải lúc nào cũng kết thúc ở đó.

Có những người quản lý tuyển dụng chỉ có thể nâng cao đề nghị của họ một chút, những vẫn thấp hơn những gì bạn đang yêu cầu. Chắc chắn, điều đó có thể gây thất vọng. Nhưng đừng từ bỏ hy vọng.

Jerry khuyên: “Hãy hỏi người quản lý và nhóm nhân sự của bạn để xem bạn có thể thực hiện những bước nào để tạo ra sự khác biệt trong mức lương hiện tại và tỷ giá hợp lý trên thị trường”.

Phần thưởng bổ sung có thể theo nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như tiền thưởng cuối năm hoặc thưởng theo hiệu quả kinh doanh.

Bạn làm được mà!

Bằng cách nghiên cứu, nhấn mạnh điểm mạnh của bạn và thương lượng một cách chiến lược, bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội nhận được mức lương thỏa đáng!

Nguồn tham khảo

Bình luận ( 0 bình luận )

Không có bình luận nào.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*
*
*