Đăng ngày: 18/02/2020

Kể từ khi được HPE cho ra mắt, thì dòng sản phẩm máy chủ HPE ProLiant Gen10 đã luôn được đánh giá là một trong những dòng máy chủ bảo mật nhất thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, dòng sản phẩm này còn đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp với thiết kế đảm bảo các yếu tố: đơn giản, đáng tin cậy và đặc biệt là tối ưu được chi phí.

The HPE ProLiant ML30 Gen10 4LFF: Giải pháp bảo mật và xử lý dữ liệu tuyệt vời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

HPE ProLiant ML30 Gen10 4LFF là dòng sản phẩm máy chủ nằm trong phân khúc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của HPE. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được hiệu năng, khả năng bảo mật và nâng cấp hoặc mở rộng. Những yếu tố này đã giúp cho sản phẩm này trở nên cực kì phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cấu hình được trang bị trên thiết bị này là bộ vi xử lý Intel Xeon E2124 với 4 nhân, xung nhịp 3.3GHz. Với mức tiêu thụ điện năng là 71W, đây là một điểm cộng khi xét đến yếu tố chi phí duy trì hoạt động của máy chủ.

Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 là một trong những máy chủ đạt tiêu chuẩn công nghiệp với công nghệ bảo mật “root of trust” kết hợp bảo mật trực tiếp trong chip iLO và tạo ra một thông tin nhận dạng không thể thay đổi trong phần bán dẫn. Nếu thông tin firmware chính không khớp với thông tin nhận dạng, máy chủ sẽ không khởi động

HPE ProLiant DL360 và HPE ProLiant DL380Sức mạnh điện toán vượt trội với sự đa dạng về mẫu mã và mức giá

Không chỉ mang trong mình những tính năng bảo mật đã thành thương hiệu của dòng sản phẩm HPE Proliant, hai dòng máy chủ HPE ProLiant DL360 Gen10 Và HPE ProLiant DL380 Gen10 còn có những điểm vượt trội đáng kể.

Hai dòng sản phẩm đều mang đến sự bảo mật và hiệu năng vượt trội với việc Được trang bị bộ xử lý Bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel® Xeon® (Thế hệ 1 hoặc 2 tùy phiên bản) với hiệu năng 60%. Sản phẩm này còn được trang bị 2933 MT/s HPE DDR4 SmartMemory hỗ trợ lên tới 3 TB với hiệu năng tang hơn 82%. Với phần cứng mạnh mẽ và phần mềm được tối ưu, tất cả các tác vụ bao gồm triển khai, cập nhật, giám sát và bảo trì máy chủ đều có thể dễ dàng thực hiện một cách tự động với HPE OneView and HPE Integrated Lights Out 5 (iLO 5). 

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng này, đó chính là DL360 là dạng máy chủ 1U, còn DL380 là 2U. Chính vì vậy DL360 sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp có phần không gian đặt máy chủ hạn chế, vì nó cho phép lắp đặt nhiều bộ xử lý hơn bằng cách sử dụng giá đỡ 1U trên giá đỡ 2U. Có thể nói DL360 với dạng máy chủ 1U phù hợp với môi trường yêu cầu tác vụ tính toán với hiệu năng và mật độ cao. Mặt khác, dạng máy chủ 2U như DL380 lại phù hợp với một không gian rộng rãi, cho phép tăng dung lượng lưu trữ và nhiều khe cắm ổ đĩa và khe cắm PCIe 3.0 hơn giá đỡ 1U. Thêm vào đó máy chủ 2U sẽ yên tĩnh hơn do các quạt tản nhiệt có thể quay với tốc độ thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng nhờ hoạt động trong không gian thoáng đãng hơn

Các sản phẩm HPE ProLiant Gen10 hiện đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam bởi Synnex FPT.