Đăng ngày: 08/02/2018

Hầu hết các công nghệ bảo mật hiện nay được thiết kế dựa trên các nền tảng cũ trong một môi trường đóng. Aruba 360 secure fabric cung cấp một công nghệ bảo mật mới được tích hợp trong các nền tảng giúp cho người IT có thể tập trung phân tích và kiểm soát hệ thống mạng chặt chẽ hơn.

Việc đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp là vấn đề hết sức quan trọng trong mọi giai đoạn xây dựng và phát triển, bởi lẽ các cuộc tấn công hiện nay được nhắm vào các hệ thống CNTT nhằm gây tê liệt bộ máy hoạt động, làm giảm hiệu quả kinh doanh hay hỗ trợ cho mục đích tống tiền. Vì thế xây dựng hệ thốngbảo mật đã và đang là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn dữ liệu của chính mình.

Theo Gartner, việc phân tích và đánh giá các hành vi của người dùng là một trong các công việc cần thiết để giảm thiểu tối đa các mối đe dọa từ bên ngoài. Trong hai năm qua, Gartner đã đánh giá cao sự có mặt của các nhà cung cấp bảo mật trên thị trường với mục đích chính hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Một số nhà cung cấp thúc đẩy rất nhiều đổi mới như là UEBA cho phép mở rộng phạm vi phân tích an ninh, so sánh thông tin bảo mật và quản lý các sự kiện (SIEM) của các thiết bị đầu cuối, hệ thống mạng và ứng dụng. 

Tuy nhiên, với sự thay đổi của nền CNTT hiện nay, sự xuất hiện của Aruba đã và đang làm thay đổi cách thiết kế kết nối và mạng lưới bảo vệ để đáp ứng các nhu cầu về các ứng dụng di động, BYOD, Cloud và IoT. Theo đó, doanh nghiệp lớn sẽ được cung cấp các công nghệ bảo mật và các ứng dụng CNTT, cho phép bạn phát hiện ra các cuộc tấn công sắp diễn ra với công nghệ thông minh và chủ động phản ứng lại với bất cứ cơ sở hạ tầng để đảm bảo dữ liệu của hàng triệu người dùng.

Nền tảng phát triển Aruba 360 secure fabric

Hầu hết các công nghệ bảo mật hiện nay được thiết kế dựa trên các nền tảng cũ theo môi trường đóng. Các công nghệ này chỉ giải quyết các sự cố hiện tại. Điều này đòi hỏi người IT phải kết hợp với các IPS để có thể tạo ra các giải pháp phân tích và kiểm soát các phần mềm độc hại.

Sự xuất hiện của Aruba với các công nghệ mới đáng chú ý trong Aruba bao gồm :

- IntroSpect

- Aruba Security Software 

- Aruba secure core 

- ClearPass 

Aruba 360 secure fabric cung cấp các công nghệ bảo mật mới giúp cho người IT có thể tập trung phân tích và kiểm soát hệ thống mạng.

Hewlett Packard Enterprise (HPE) vừa công bố sản phẩm bảo mật mới nhất hỗ trợ cho hệ thống CNTT doanh nghiệp mang tên Aruba, sử dụng các công nghệ thu được từ việc sát nhập Niara nhằm để cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi các tấn công dựa trên sự phân tích dữ liệu.

HPE đã mua lại Niara từ đầu năm nay đánh dấu sự phát triển cao hơn trong công nghệ bảo mật của HPE chuyên về phân tích hành vi người dùng (UEBA). Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng học hỏi tự động để thiết lập một đường cơ sở cho hành vi bình thường, sau đó tìm kiếm các hành vi dị thường nhằm cho biết sự xâm nhập trái phép.
HPE cũng cho biết, họ đã hoàn tất việc đổi thương hiệu Niara - bây giờ được gọi là IntroSpect - và tích hợp nó với các sản phẩm mạng của Aruba.

 

Khả năng tự học hỏi từ công nghệ bảo mật mới

Giải pháp toàn diện kiểm soát mạng lưới CNTT của doanh nghiệp

IT disaggregation không chỉ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn hệ thống mạng mà còn phải có khả năng kiểm soát người dùng kết nối thiết bị mạng.

ClearPass cho phép các doanh nghiệp truy cập từ mạng có dây đến không dây, mạng khách , giải pháp BYOD, bổ sung các chính sách và phản hồi các cuộc tấn công. Đây là một kiểm soát truy cập mạng hiện có (NAC) và sản phẩm bảo mật quản lý chính sách. Nó mang lại cho người dùng thiết bị mang thiết bị của riêng bạn (BYOD) và Internet of Things (IoT), cho phép phản ứng tấn công tự động. Theo Lunetta, phó chủ tịch phụ trách các giải pháp bảo mật của HPE Aruba cho biết, bạn có thể hình dung công nghệ này như một người giữ cửa cho mạng nhà bạn. Đặc biệt, phần mềm này cũng có thể được triển khai trên mạng của bất kỳ nhà cung cấp nào.

ClearPass cung cấp không chỉ khả năng hiển thị mà còn kiểm soát mở rộng cho các thiết bị và người dùng kết nối đến mạng của bạn

Thêm một bước tiến khác - vào tháng 2 năm 2017, Aruba đã bổ sung thêm tính năng phát hiện tấn công bằng Niara. Điều này đẩy mạnh thêm tính năng của Clearpass vào việc chống các cuộc tấn công qua việc truy cập mạng.

Aruba nhận thấy, việc phân tích hành vi của người dùng giúp phát hiện ra các cuộc tấn công bằng cách nhận ra các thay đổi nhỏ so với các hoạt động thường ngày. Các cuộc tấn công ngày nay có thể bao gồm các hành động nhỏ trong thời gian dài. Các cuộc tấn công này khó bị phát hiện vì chúng liên quan đến người dùng cuối và máy chủ bị xâm nhập bằng các thông tin được phép để truy cập các nguồn tài nguyên. Phising, mạng xã hội và các malware là một trong các tấn công phổ biến hiện nay được sử dụng. Vì thế, sai lệch từ các dữ liệu hiện tại là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một cuộc tấn công đang được tiến hành. Với Aruba 360 secure fabric, công nghệ bảo mật mới có thể phát hiện các hướng tấn công từ kẻ xâm nhập thiết bị dựa trên cơ sở phân tích và phản hồi các chính sách do các tổ chức đề ra. Aruba secure core, clearpass và Introspect chịu trách nhiệm chính chống lại các đe dọa bằng cách phân tích các thay đổi hằng ngày.

Giá trị cốt lỗi từ Aruba 360 Secure Fabric: Hệ thống Bảo mật & đáng tin cậy

Trong hơn 15 năm, Aruba đã đi đầu trong việc phân phối sản phẩm đáng tin cậy và an toàn với thiết bị mạng có dây và không dây - bắt đầu với wireless access points and controllers, core switching.

Phát hiện mối đe dọa trước khi chúng có thể gây tổn hại với IntroSpect User và Phân tích hành vi thực thể.

Là một nhà cung cấp bảo mật an toàn nhất thế giới, Aruba đã liên tục giới thiệu các đổi mới đột phá trong các lĩnh encryption, physical hardening, remote access, embedded firewalls để đảm bảo rằng người dùng, hệ thống và thiết bị có thể được truy cập một cách đáng tin cậy.

Lợi thế về kiến trúc mở và tích hợp đa dạng giải pháp an ninh trong 360 Security Exchange

Một lợi thế quan trọng của Aruba 360 Secure Fabric là kiến trúc mở và tích hợp nhiều nhà cung cấp các giải pháp an ninh Aruba với hơn 100 đối tác trong chương trình 360 Security Exchange. Có thể kể đến bao gồm các phần mềm từ McAfee, Palo Alto Networks, AirWatch của VMware, IBM và các công ty khác.

Không giống như các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khác, khách hàng sẽ tốn kém trong việc nâng cấp và sử dụng một nguồn sản phẩm duy nhất. Aruba 360 Secure Fabric sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất với một giải pháp hợp nhất và sự linh hoạt của một kiến trúc mở. Do đó, bạn có thể an tâm về khả năng xây dựng hệ thống mới cũng như nâng cấp nhiều tính năng trong tương lai.