Đăng ngày: 19/05/2017

Sau vụ tấn công mã độc WannaCry hôm 12/5 ảnh hưởng tới gần 300.000 máy tính trên toàn cầu là bài học về việc nâng cao tính bảo mật cho hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Các chuyên gia của FPT khuyến khích doanh nghiệp xây dựng các giải pháp backup dữ liệu cho cơ sở hạ tầng IT. Trong đó, Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu hàng đầu hiện nay, cung cấp một giải pháp toàn diện, mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng.

Mối đe dọa khủng bố từ các mã độc tống tiền Ransomware

Ransomware nói chung và virus Wanna Cry nói riêng là một hình thức tấn công mạng liên quan đến việc các hacker chiếm quyền kiểm soát máy tính, khiến người dùng không thể truy cập cho đến khi trả tiền chuộc. Cũng chính vì đặc điểm này, ransomware thường được gọi là mã độc tống tiền. Các hacker đơn giản là muốn kiếm tiền từ nạn nhân chứ không có lý do nào khác. 

Các hacker truy cập được máy tính trong trường hợp nạn nhân tải nhầm một tài liệu hoặc phần mềm đã bị nhiễm mã độc ransomware. Sau khi mã độc thâm nhập, nó sẽ bắt đầu quá trình xâm nhập vào hệ thống dữ liệu trung tâm qua máy tính đã bị mã hóa này.

Veritas cung cấp giải pháp an toàn chống lại Ransomware

Veritas backup là giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu được tin dùng bởi các doanh nghiệp trên thế giới thông qua 3 nền tảng virtual, physical,  cloud. Veritas backup BACKUP nâng cao khả năng khôi phục dữ liệu cho doanh nghiệp nhằm bảo vệ hệ thống Windows quan trọng của khách hàng qua việc hoàn thiện và kết hợp giữa Windows Server, Hyper-V và các ứng dụng của doanh nghiệp.

 

Hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật hơn với Veritas backup. Trong trường hợp doanh nghiệp bị tấn công bởi các hacker, doanh nghiệp vẫn có thể an tâm khắc phục và xử lí kịp thời mà không cần phải "đầu hàng" các tin tặc với mục đích tống tiền.

Với các tùy chọn tại desktop hay latop,  Veritas backup đều hỗ trợ sao lưu dữ liệu trong real-time hoặc cài đặt lịch tùy ý, kể cả khi người dùng ở trong hoặc ở ngoài hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp.Vì thế, người dùng có thể an tâm hơn khi các dữ liệu làm việc đã được Veritas backup sao lưu một cách an toàn mà không một hacker nào có thể tấn công được.

Đối với trường hợp hệ thống dữ liệu doanh nghiệp bị tấn công bởi Ransomware, người dùng cũng có thể an tâm về thời gian khắc phục và xử lí thảm họa diễn ra nhanh chóng và không gây thiệt hại cho doanh nghiệp nhờ tính năng System Recovery. Tính năng này cho phép khôi phục lại toàn bộ hệ thống vào cùng hoặc khác hệ thống máy chủ ảo nhanh hơn từ một bản dữ liệu đã được sao lưu.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ nhà phân phối tại Việt Nam để được tư vấn thêm:

*Hà Nội: Nguyễn Quốc Dũng – 0988 614 087; Email: DungNQ6@fpt.com.vn

*TP HCM: Võ Thị Thùy Trang – 0938 277 981; Email: TrangVTT13@fpt.com.vn