Đăng ngày: 27/05/2019

Bạn đang có một hệ thống với 4 khe cắm RAM nhưng chỉ sử dụng hai thanh và 2 thanh đó dù có đèn nền RGB nhưng vẫn chưa đạt được sự lung linh như bạn muốn, hoặc bạn đang sử dụng những thanh Ram đơn điệu không đèn hoặc đèn đơn sắc nhưng mong muốn có một hệ thống đèn nền RGB sóng động nhưng vẫn đảm bảo một khoản chi phí đầu tư không quá lớn? Và đặc biệt hơn nếu bạn đang sử dụng một giải pháp làm mát AIO từ thương hiệu Thermaltake thì sản phẩm mà chúng tôi đề cập trong bài viết này sẽ là một món phụ kiện sẽ góp phần làm cho hệ thống của bạn thêm phần ảo diệu – đó chính là Thermaltake Pacific R1 Plus, bộ phụ kiện tăng độ thẩm mỹ hệ thống RAM trong máy tính.

Pacific R1 Plus mang thiết kế kiểu cover quen thuộc, khi gắn vào hệ thống, nó sẽ bao phủ toàn bộ 4 khe cắm RAM trên bo mạch chủ.

Pacific R1 Plus có cơ chế gài dạng lò xo làm cho nó rất dễ lắp đặt ngay cả với người dùng thông thường. Tuy nhiên, trước khi lắm đặt, bạn cần phải kiểm tra chiều cao của thanh nhớ RAM đang có trên hệ thống. Với các dòng RAM có tản nhiệt cao sẽ không tương thích với phụ kiện này của Thermaltake. Chiều cao bộ nhớ RAM tối đa tương thích của Pacific R1 Plus là 40mm tính luôn cả tản nhiệt.

Trên Pacific R1 Plus được trang bị 4 thanh dẫn sáng tương ứng với 4 khe RAM trên mainboard. Do đó, khi lắp đặt hệ thống của bạn sẽ trong hoàn tráng hơn vì lúc này hệ thống trông như đang cắm full slot RAM chứ không phải chỉ 2 thanh xen kẻ trong khá trống trải.

Đi kèm bên trong hộp là bộ phụ kiện kết nối bao gồm Hub điều khiển TT RGB Plus và cáp kết nối đồng bộ với hệ thống ánh sáng trên bốn thương hiệu bo mạch chủ phổ biến hiện nay là ASUS, ASROCK, GIGABYTE, MSI. Tuy nhiên Pacific R1 Plus chỉ có thể đồng bộ những bo mạch chủ hỗ trợ đồng bộ có jack cắm đồng bộ theo định dạng kỹ thuật số (3 chân cắm).

Ngoài hub điều khiển đi kèm, nếu bạn đang sử dụng bộ tản nhiệt AIO (Floe Riing hoặc Water ARGB), bạn có thể kết nối Pacific R1 Plus trực tiếp vào Hub điều khiển đang dùng để tiết kiệm không gian bên trong.

Sau cùng, ánh sáng của Pacific R1 Plus có thể được điều khiển một cách rất dễ dàng và trực quan với phần mềm TT RGB Plus. Có rất nhiều chế độ màu sắc khác nhau để bạn có thể thoải mái tùy chỉnh dựa trên phong cách và nhu cầu của bạn.

Với mức giá vào khoảng 1tr4, một mức đầu tư khá hợp lý nếu bạn có nhu cầu làm cho hệ thống trở nên lung linh hơn là đầu tư hẳn 4 thanh nhớ RGB hoàn toàn mới. Với một hệ thống đèn có thể tùy chỉnh, tạo cho hệ thống một hình ảnh full slot RAM thì Pacific R1 Plus rõ ràng là một món phụ kiện rất đáng để bạn đầu tư.