Đăng ngày: 26/12/2018

Ngày 25/12/2018 tại khách sạn Pearl River Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội thảo “An toàn thông tin cho thành phố thông minh”. Tại đây, Synnex FPT với tư cách là khách mời doanh nghiệp đặc biệt đã có buổi chia sẻ giải pháp đảm bảo an toàn thông tin hiệu quả. Hội thảo có sự tham gia của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục An ninh mạng, Cục An toàn thông tin, Cục Tin học hóa, VNCERT.

Hội thảo tập trung vào các nội dung về nhu cầu, giải pháp về pháp lý, kỹ thuật, nhân lực nhằm thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin gắn liền với các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện quan trọng của ngành thông tin và truyền thông thành phố Hải Phòng nhằm triển khai kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước thành phố năm 2018. Các đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin có cơ hội được gặp gỡ, giới thiệu và chia sẻ về chính sách hoạch định cũng như giải pháp quản lý công nghệ nhằm đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ 4 giải pháp đảm bảo an ninh mạng để thảo luận gồm “Cân nhắc khi mua các thiết bị có kết nối internet, không mua thiết bị rẻ, không rõ nguồn gốc vì đây chính là các thiết bị dễ nhiễm mã độc, nguy cơ bị tấn công cao; cần thay đổi mật khẩu và cấu hình mặc định; đặt các thiết bị kết nối internet trong vùng mạng cách ly; thiết lập quy trình cập nhật cho thiết bị có kết nối internet hoặc thay thế nếu bắt buộc”.

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông

Đại diện Synnex FPT, anh Đỗ Mạnh Hùng cũng có những chia sẻ về giải pháp an toàn thông tin cho tổ chức: “Nên lựa chọn những hãng và nhà cung cấp có sự uy tín. Sự uy tín không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Để đảm bảo những thông tin cá nhân cũng như doanh nghiệp đạt được hiệu quả và độ an toàn cao nhất”.

 

Cụ thể, tại Hội thảo, Synnex FPT giới thiệu hệ thống IBM Security với những giải pháp bảo mật nổi bật như IBM Qradar SIEM, IBM BigFix và IBM MaaS360. Trong đó, giải pháp SIEM của IBM QRadar nổi bật lên với các tính bảo mật thông minh, khả năng tích hợp và tự động hóa, phát hiện và quản lý nguy cơ giúp đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho tổ chức. Bên cạnh đó, giải pháp BigFix giúp quản lý tuân thủ và ứng phó với Ransomeware, bảo mật và quản lý nền tảng cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực và kiểm soát qua các thiết bị đầu cuối. Cuối cùng là giải pháp IBM MaaS360 hỗ trợ quản lý toàn diện thiết bị di động trên Cloud. Cả ba giải pháp này được tích hợp và bổ trợ cho nhau tạo nên hệ thống IBM Security hoàn hảo nhất, giúp doanh nghiệp cũng như tổ chức quản trị rủi do và bảo mật thông tin tốt nhất.

Kết thúc sự kiện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng nhấn mạnh đảm bảo an toàn thông tin là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Những lỗ hổng về an ninh mạng là nguy cơ cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, đặc biệt trong bối cảnh các thành phố nói chung, Hải Phòng nói riêng đang áp dụng mô hình Chính phủ điện tử và hướng tới xây dựng thành phố thông minh.

Sự kiện đã tạo cầu nối vững chắc giữa Synnex FPT và các sở, ban ngành, các doanh nghiệp tại Hải Phòng. Mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng trên nhiều phương diện, hỗ trợ định hướng phát triển chung của công ty.