Đăng ngày: 24/12/2018

Loạt smartwatch Fitbit nay đã được nâng cấp bản cập nhật Fitbit OS 3.0 với hàng loạt tính năng nâng cao cho trải nghiệm hoàn toàn mới. Cụ thể hơn, nếu trước đây bạn phải mở ứng dụng Fitbit trên điện thoại lên để nhập từng thông tin cá nhân thì nay bạn có thể nhập nhanh trên chính màn hình đồng hồ.

 

Fitbit OS 3.0 mang đến một hệ điều hành được nâng cấp với những chế độ tập luyện có mục tiêu trên các thiết bị được hỗ trợ, bao gồm Fitbit Ionic, Fitbit Ionic phiên bản adidas và Fitbit Versa. Đi kèm theo là những ứng dụng tiện ích và loạt giao diện mặt đồng hồ mới được thiết kế bởi Fitbit.

Jon Oakes, Phó Chủ tịch Cấp cao về Fitbit chia sẻ. “ Chúng tôi rất hào hứng cho ra mắt những phần mềm và cập nhật ứng dụng mới liên tục. Thông qua những ứng dụng này, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho người dùng smartwatch những cách thức đa dạng hơn để sử dụng dữ liệu cá nhân của họ, qua đó giúp họ đạt được những mục tiêu về sức khoẻ và thể trạng”.

Hiển thị nhiều hơn và ghi nhận nhanh hơn với “quick logging”.

Bản cập nhật Fitbit OS 3.0 đưa tới một bảng điều khiển tích hợp được mở rộng để có thể theo dõi những số liệu và thông tin bổ sung một cách dễ dàng hơn, trong đó có giấc ngủ, ghi nhận về lượng bổ sung nước và cân nặng, với các thông số về tập luyện, nhịp tim, cho phép bạn có nhiều cách hơn để kiểm soát và hiệu chỉnh những dữ liệu quan trọng về sức khoẻ cá nhân của mình ngay từ cổ tay.

Chế độ tập luyện có mục tiêu đã được thêm vào Ionic, Ionic: adidas edition và dòng Versa, nên bạn có thể đặt ra mục tiêu về lượng đốt cháy calo, quãng đường hay là thời gian dành cho trên 15 bài tập trong đó có chạy, đạp xe, bơi,… và được thấy thông số hiện lên trực tiếp, quá trình phát triển và những sự ghi nhận, khích lệ khi mục tiêu được hoàn thành.

Thỏa sức tập luyện với ứng dụng sức khỏe và tập luyện mới

Fitbit đang mở rộng Fitbit App Gallery bằng 10 app mới để mang đến những trải nghiệm về sức khoẻ và tập luyện, đồng thời cung cấp người dùng nhiều cách độc đáo để đơn giản hoá những hoạt động thường ngày.

Những ứng dụng này tích hợp với dữ liệu của Fitbit để cung cấp hướng dẫn và thống kê chi tiết, giúp bạn theo dõi quá trình phát triển của mình và tạo động lực cho hành trình nâng cao sức khoẻ từng ngày.

Bốn ứng dụng và mặt đồng hồ mới trong Fitbit Featured App Gallery đã sẵn sàng để sử dụng từ hôm nay:

 • achu health: Mặt đồng hồ này chuyển dữ liệu Fitbit của bạn đến công nghệ báo ốm của achu để giúp bạn đánh giá khả năng mắc bệnh, cung cấp những cảnh báo các bệnh có thể mắc phải trước khi nó xảy đến.
 • Couch to 5K: Ứng dụng sẽ nhận dữ liệu tập luyện từ Fitbit của bạn, bao gồm cả quãng đường và lượng đốt calo để cung cấp cho bạn những thống kê chi tiết và những chương trình luyện tập chuyên dụng cho giải chạy từ 5K đến marathon.
 • Genius Wrist: Bao gồm bốn app (Gym Genius, Gym Time Pro, Workout Builder và Workout Genius) mang lại những bài tập được hiển thị ngay trên thiết bị, mang đến những cách tiện dụng để theo dõi dữ liệu Fitbit và luyện tập mọi lúc, mọi nơi.
 • MySwimPro: Cung cấp những bài workout bơi lội có hướng dẫn, kế hoạch luyện tập và video huấn luyện cho mọi cấp độ. Ứng dụng sẽ sử dụng nhịp tim thực tế từ thiết bị Fitbit của bạn để giúp cải thiện khả năng bơi của bạn. Phân tích sau workout lấy dữ liệu luyện tập cá nhân để theo dõi quá trình phát triển và tính toán sự tiến bộ.

 

Các bài tập và dữ liệu phân tích chuyên sâu sẽ dễ dàng được hiển thị ngay trên mặt đồng hồ với ứng dụng Fitbit OS 3.0

Giám đốc Marketing của Fitbit- ông Tim Rosa chia sẻ “ Chúng tôi đã hợp tác với những nhãn hiệu sức khoẻ và thể hình nổi tiếng nhất nhằm phát triển những ứng dụng mới của Fitbit. Sự kết hợp này sẽ cung cấp những trải nghiệm độc đáo và mang đến những kết quả dữ liệu mang tính cá nhân và giá trị hơn, giúp cho người dùng của chúng tôi có một lối sống lành mạnh hơn từng ngày. Ví dụ, những app như achu health ghép dữ liệu Fitbit của bạn với công nghệ dự báo bệnh để giúp bạn kiểm soát dấu hiệu ốm, hay MySwimPro giúp bạn cải thiện thành tích bơi của mình với những kế hoạch huấn luyện cá nhân dựa trên dữ liệu nhịp tim của bạn trong những lần bơi. Cứ như thế, chúng tôi tin rằng kết quả tập luyện của bạn sẽ được cải thiện hơn mỗi ngày.”

Thêm những ứng dụng từ bên thứ ba sẽ ra mắt đầu năm 2019 bao gồm:

 • Charity Miles: Đồng bộ hoá dữ liệu hoạt động Fitbit của bạn để gây quỹ cho 40 quỹ từ thiện hàng đầu thế giới cho mỗi dặm đường được ghi nhận.
 • FitBark: Giúp cho bạn và chú chó của mình chăm sóc sức khoẻ cùng nhau bằng cách hiển thị thông số Fitbit hàng ngày của bạn như hoạt động, quãng đường và lượng đốt cháy calo và cả những thông số đó của người bạn đồng hành.
 • GOLD’S AMP for Fitbit (Gold’s Gym): Trải nghiệm cardio những bài tập thể lực đa dạng được thiết kế riêng cho thiết bị của bạn bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp của Gold’s Gym. Nhận hướng dẫn qua từng bước của bài tập, bao gồm demo trực quan, đồng hồ đếm ngược và gợi ý nghỉ với thông báo rung.
 • MINDBODY: Giữ cho bạn luôn khoẻ mạnh nhất với khả năng kiểm tra lịch tập ở địa điểm yêu thích của bạn và theo dõi những lớp học MINDBODY tiếp theo ngay trên cổ tay.
 • Noonlight: Bảo vệ và xoa dịu bạn với những tính năng an toàn nâng cao mà bạn có thể kích hoạt từ cổ tay, làm cho việc gọi trợ giúp cấp cứu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • TRX®: Những bài tập được hướng dẫn bằng hệ thống TRX Suspension Training® nhanh chóng và hiệu quả có khả năng theo dõi sinh trắc học thông qua dữ liệu Fitbit của bạn, giúp bạn khoẻ hơn và đạt đến mục tiêu hình thể của bản thân.

Kích thích sự sáng tạo từ những lập trình viên trong cộng đồng Fitbit

Kể từ khi Fitbit phát hành App Gallery cuối năm 2017, cộng đồng toàn cầu của hãng đang đi lên với hơn 44,000 lập trình viên và bây giờ họ sẽ được chạm tay đến nhiều khả năng siêu việt hơn, bao gồm một Exercise API mới, giúp người dùng có thể chủ động mang đến những tính năng mà họ cho thấy là cần thiết và hữu dụng cho những chiếc smartwatch của họ. Một bộ Scientific API mới sẽ gúp cho nhà lập trình và nghiên cứu sinh thực hiện xử lí dữ liệu nâng cao thông qua một hệ thống tính năng xử lí toán học, thống kê và dấu hiệu điện tử hiệu quả hơn.

Lập trình viên bây giờ có thể tối ưu hoá thuật toán của riêng mình khi xây dựng những ứng dụng sức khoẻ và fitness, để tạo ra những app phức hợp hơn với thời gian ngắn hơn, và có thể dễ dàng ghi lại những buổi luyện tập trên nền tảng Fitbit. Việc này cho phép lập trình viên thiết kế những ứng dụng smartwatch Fitbit phục vụ những hoạt động phức tạp hơn như trượt tuyết hay lướt ván, giúp cho bạn có thể theo dõi các hoạt động cụ thể hơn chứ không cần phải theo các bước.

Để ví dụ, từ nay chúng ta có thể sử dụng hai ứng dụng được sáng tạo bởi lập trình viên tích hợp API mới nhất mà sẽ xuất hiện trên Fitbit Featured App Gallery:

 • Alpine Snow: Nâng cấp thiết bị Fitbit của bạn với khả năng theo dõi quãng đường đã di chuyển, số lần chạy, tốc độ, độ cao, điều kiện thời tiết, lượng calo đã đốt và nhịp tim thực tế, với những bài tập sẵn sàng trên Fitbit App cùng với đó là lộ trình GPS của bạn.
 • Skateboard: Ghi nhận tốc độ, nhịp tim, lượng calo đốt cháy và quãng đường đã di chuyển khi bạn trượt ván, dựa trên dữ liệu Fitbit của bạn.

Tất cả ứng dụng của nhà sản xuất cũng như của lập trình viên đều sẽ lên kệ cùng với bộ 15+ Exercise Modes và trên 1,200 ứng dụng và mặt đồng hồ hiện hành cho người dùng smartwatch của Fitbit.

Chu kỳ nguyệt san sẽ xuất hiện trên Female Health Tracking

Cuối cùng, Female Health Tracking, một tính năng được ưa chuộng với chị em phụ nữ trong Fitbit app1, sẽ giới thiệu những chiều hướng chu kỳ nguyệt san trên Fitbit app, cho phép bạn có thể thấy dữ liệu về chu kỳ “đèn đỏ”, những biểu hiện được ghi nhận và khuynh hướng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị Fitbit nào bạn sử dụng.

Thay vì phải mở ứng dụng theo dõi trên smartphone để theo dõi chu kì kinh nguyệt thì với Fitbit OS 3.0, mọi dữ liệu cần thiết về chu kỳ đèn đỏ từ nay sẽ được hiển thị ngay trên màn hình smartwatch của bạn

Cùng sẵn sàng nâng cấp Fitbit OS 3.0 trên hệ thống các smartwatch, bao gồm Fitbit Ionic, Fitbit Ionic phiên bản adidas và Fitbit Versa.