Đăng ngày: 13/10/2017

Trong kỷ nguyên của IoT, nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp gắn liền với sự phát triển của hệ thống CNTT. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp startup với vốn đầu tư còn hạn chế, bài toán đặt ra là: Làm thế nào để xây dựng một chiến lược đầu tư và phát triển vào hệ thống CNTT một cách hiệu quả với chi phí triển khai hợp lí?

Bước vào thế kỉ 21, yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên cạnh tranh hay không chính là công nghệ. Với các doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư ít, IBM đã xây dựng những giải pháp giúp doanh nghiệp có đủ nội lực để cạnh tranh,ứng dụng các công nghệ mới, thu hút thị phần, từ đó chiếm lĩnh được đại đa số khách hàng về cho doanh nghiệp. Đó không chỉ là mong muốn riêng của doanh nghiệp mà còn là mục tiêu cao nhất mà IBM muốn hướng đến cho khách hàng của mình.

IBM đi đầu trong các giải pháp về công nghệ trong thời đại số

Theo các chuyên gia công nghệ của IBM cho biết, để xây dựng được con đường phát triển kinh doanh vững chắc, IBM đưa ra 3 giá trị cốt lõi của CNTT giúp startup xây dựng được chiến lược phát triển lâu dài và bền vững.

Giá trị 1 : Tiếp cận khách hàng

Khách hàng là trọng tâm, bởi có khách hàng thì mới có doanh số, có doanh số thì mới có lợi nhuận. Vậy làm gì để giữ khách hàng và mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm của mình?

Với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ giúp quá trình tiếp cận, mở rộng và chăm sóc khách hàng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả trong một cách chuyên nghiệp nhất, giúp mang lại được nhiều doanh thu cho doanh nghiệp sớm hơn.

Qua các giải pháp phân tích dữ liệu thông minh, Bigdata, bảo mật toàn diện, giải pháp về Cloud, về điện toán di động, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI đã được ứng dụng rất thành công tại các tập đoàn lớn trên thế giới như NVDIA(tập đoàn đa quốc gia chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa),HPS (Healthy Plan Services), Petrol, TBV (đài truyền hình ở Hồng Kông),…Tất cả giải pháp này sẽ được tìm thấy duy nhất tại IBM với sự hỗ trợ từ các chuyên gia để thiết lập các giải pháp tối ưu cho từng môi trường kinh doanh. Từ đó giúp startup có được giải pháp giữ và mở rộng khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện .

Giá trị 2: Bảo vệ “trái tim” doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ hóa, dữ liệu được xem là “trái tim” của mỗi doanh nghiệp. Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của kỷ nguyên điện toán và CNTT là sự phát triển không kiểm soát của các tin tặc,mã độc virus có sức công phá mạnh mẽ đến toàn bộ hệ thống kinh doanh, thậm chí dẫn doanh nghiệp đến con đường phá sản.

Ngày nay, các doanh nghiệp muốn “tồn tại” và phát triển bền vững cần có kế hoạch khai thác và bảo vệ dữ liệu đầy đủ, chi tiết, có thể lường trước được các tình huống hiện tại và tương lai. Muốn có được một bức tranh tổng thể, toàn diện như vậy cần phải có dữ liệu đầy đủ và phải có cách khai thác dữ liệu hiệu quả lâu dài.

Về mặt dữ liệu, IBM có các công cụ và giải pháp mạnh về phân tích, dự báo như Watson Analytics, Cognos, SPSS, BigData (Hortonworks), Mobility (MobileFirst, API Connect, Mobile app tools). Về mặt dịch vụ và ứng dụng IBM có các cloud cho các doanh nghiệp startup như SOFTLAYER, BlueMix. Về trí truệ nhân tạo IBM đứng đầu thế giới về AI với IBM Watson. Về bảo mật có Maas360, Security AppScan, về giao dịch điện tử có eCommerce, IoT có Watson Internet of Things và còn nhiều giải pháp khác phù hợp với startup cho hiệu quả hoạt động cao với chi phí, qui trình triển khai nhanh chóng, hợp lí nhất.

IBM có các công cụ và giải pháp mạnh về phân tích giúp startup có đủ nội lực cạnh tranh và phát triển

Giá trị 3 : Đón đầu xu thế, đẩy nhanh các ứng dụng mới vào thị trường

Việc doanh nghiệp đón đầu được xu hướng, “chớp” nhanh thời cơ tạo lợi thế mạnh mẽ trong việc xây dựng thương hiệu, thu hút được khách hàng mới, từ đó nâng cao doanh số và lợi nhuận, giúp startup duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn.

Để các doanh nghiệp mới không phải đầu tư quá nhiều và tốn thời gian nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, IBM cung cấp các mô hình mẫu có sẵn cho các startup trên Cloud của IBM. Chỉ cần liên hệ với IBM, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được những giải pháp phù hợp với mình và có thể dùng ngay, tiết kiệm thời gian, chi phí triển khai và quản trị. Ngoài ra, nếu muốn tự đặt hạ tầng và triển khai giải pháp tại đơn vị của mình, thì IBM cũng có đầy đủ các giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Tóm lại, mặc dù dữ liệu của startup không giống như “siêu dữ liệu” từ các tập đoàn lớn trên thế giới, nhưng bạn sẽ cần một môi trường CNTT thích hợp nhất, giúp tối ưu tốt các phần mềm khác trong hệ thống, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả nhất. IBM xây dựng đầy đủ và hoàn thiện các giải pháp công nghệ và “biến” những ứng dụng CNTT trở nên “có ích” cho các hoạt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là món quà mà IBM muốn mang đến cho startup, giúp startup hiện đại có được nền tảng kinh doanh hiện đại, đủ sức cạnh tranh trên cả thị trường trong và ngoài nước.

IBM có đầy đủ các giải pháp tối ưu và thích hợp cho từng môi trường kinh doanh, đảm bảo cho các doanh nghiệp mới không phải đầu tư quá nhiều và tốn thời gian nghiên cứu, xây dựng kế hoạch

Thông tin Nhà Phân phối FPT:

Công ty Thương mại FPT (FPT Trading), là thành viên thuộc tập đoàn FPT, có mạng lưới phân phối lớn nhất tại Việt Nam, với hệ thống đại lý trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. FPT Trading là đối tác phân phối tin cậy của hơn 30 hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như Acer, Asus, Apple, Cisco, Dell, Garmin, HP, Intel, IBM, Lenovo, Kingston, Linksys, Microsoft, Nokia, Oracle, Toshiba, Samsung, Veritas, Xiaomi...và một số hãng lớn khác.

Thông tin chi tiết tham khảo website http://phanphoi.fpt.com.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/sanphamsofpt/.