Đăng ngày: 21/09/2020

Điểm nhấn trong thiết kế của Gaming 15 có lẽ là sắc xanh lá trên bàn phím, chắc chắn ai nhìn vào sẽ để ý đến nó đầu tiên. Thiết kế HP Pavilion Gaming 15-ec1054AX mang đến màu đen cực kỳ mạnh mẽ và nam tính. Đặc biệt, Logo đen-trắng quen thuộc của HP được chuyển sang tông màu xanh lá sẫm, thể hiện được sự “nguy hiểm” đặc trưng trong cách thiết kế Laptop Gaming. Đây có thể xem là một quyết định thiết kế khá táo bạo của HP, khi từ bỏ những đặc điểm nhận dạng thương hiệu của mình để hướng đến việc thỏa mãn thị hiếu game thủ.

Đối với thiết kế bên ngoài, HP sẽ giảm "nối" trên nắp máy điển hình, sẽ tạo lợi thế hơn quạt tản nhiệt truyền thống với thiết kế như "động cơ phản lực" gần các góc phía sau của hệ thống. Hiển thị bezels cũng sẽ hẹp hơn xuống 9,8 mm hai bên và 16,14 mm trên đầu. Khung máy có kích thước chiều ngang nhỏ hơn (366 mm so với 378 mm), dày hơn một chút (25,4 mm so với 24,1 mm), và nặng hơn (2,35 kg so với 2,29 kg) so với Pavilion Power 15. Nhà sản xuất tuyên bố rằng việc làm mát là giải pháp vượt trội hơn so với sức mạnh của Pavilion; và chúng ta có xu hướng đồng tình với điều này vì sự thiết lập này giống như trên hầu hết các máy chơi game cao cấp, thật sự rất hấp dẫn.

The Pavilion Gaming đại diện từ HP đến với các game thủ, bổ sung đến dòng máy chính thống, Enthusiast Omen và Omen X. Như vậy, các tùy chọn GPU sẽ dao động từ GeForce GTX 1050 đến GTX 1060 Max-Q và Radeon RX 560X phổ biến. SKU cấp thấp nhất sẽ chỉ thực hiện các tùy chọn Kaby Lake-R lõi tứ trong khi các SKU cao cấp có thể mang CPU thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel Coffee-H lên đến Core i7-8750H. Điều thú vị là, các cấu hình cao cấp có thêm các lựa chọn đèn nền màu xanh lá cây và màu tím và thậm chí là tùy chọn bảng điều khiển 1080p Hz 1080p hiện chỉ có trên các hệ thống Coffee Lake-H hàng đầu như MSI GS65, Gigabyte Aero 15 v8 hoặc Asus ROG G703. 

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác sảng khoái khi ta mở nút nguồn – mọi thứ từ logo đến bàn phím, touchpad đều phát ra sáng xanh. Phía cạnh phải của máy là các cổng kết nối bao gồm: 1 cổng USB 3.0, 1 cổng USB Type-C, 1 jack audio HDMI, đầu đọc thẻ 3 trong 1, Gigabyte Ethernet và một khe cắm nguồn điện ở phía cuối. Lướt qua qua cạnh bên phải của máy ta thấy có bổ sung thêm 2 cổng USB 3.0, và 1 khe cắm khóa an toàn.

Mở chiếc laptop ra, như đã nói ở trên, điều đầu tiên đập vào mắt người dùng chắc chắn là những viền xanh lá cây xen kẽ quanh bàn phím, loa, touchpad, thậm chí icon các cổng kết nối cũng có màu xanh đặc trưng này. 
Cụm loa cũng là một trong những nét bức phá rất thú vị của Pavilion Power 15-cx0177TX, thay vì sử dụng các trường phái thiết kế thường thấy, phần loa được thiết kế gợn sóng, rất “độc lạ” so với các mẫu Laptop chuyên chơi game cùng phân khúc.

LED RGB xanh bao trùm toàn bàn phím, ta phải thừa nhận đây là một ý tưởng thiết kế rất đẹp của HP,  phím xanh sáng lên trông như những viên ngọc lục bảo lấp lánh vậy. Sử dụng thực tế cho thấy cảm giác phím khá tốt, thao tác thoải mái với phím nhấn êm với quãng di chuyển ngắn, khoảng cách giữa các phím hợp lý nên phù hợp cả người dùng có cỡ tay lớn, LED nền tích hợp giúp dễ dàng định vị những phím cần thiết trong môi trường thiếu sáng. Xét về độ nhạy, phím nhấn chưa thật tốt nhưng vẫn đủ để lướt nhanh trên bàn phím khi gõ văn bản.
Touchpad có kích thước 4,5 x 2,3-inch dài hơn bình thường, viền xung quanh có LED xanh. Với kích thước khá rộng này, các ngón tay sẽ có nhiều không gian để thao tác, di chuyển hơn. Hai phím chức năng chuột tích hợp mang lại sự liền mạch trong tổng thể sản phẩm.