Đăng ngày: 18/07/2017

Sự phát triển của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 dự báo sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn và hiệu quả hơn vào nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích và cơ hội to lớn, nó cũng đang đặt ra cho Việt Nam những hiểm họa khôn lường về an toàn thông tin, đặc biệt trong bối cảnh mà các cuộc tấn công mạng đang ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, vào lúc 13h30 ngày14/7/2017, Sở thông tin và truyền thông Quảng Ninh kết hợp với công ty TNHH Phân Phối FPT và một số các hãng công nghệ hàng đầu đã tổ chức hội thảo “Dữ liệu và những giải pháp mới trong lĩnh vực thông tin & truyền thông” tại Khách sạn Sài Gòn Hạ Long (168 Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Ninh). Hội thảo hướng đến mục tiêu giúp các cơ quan, doanh nghiệp, cập nhật thông tin được các công nghệ tiên tiến nhất về công nghệ và bảo mật thông tin nhất hiện nay như “Bảo mật trên thế hệ máy chủ HPE ProLiant Gen 10”, “Sao lưu dữ liệu an toàn với Veritas” cũng như Các sản phẩm công nghệ hiện đại nhất từ SamSung. Bên cạnh đó vấn đề về Virus Wannacry, phương thức hoạt động và cách phòng chống cũng là chủ đề được đưa ra trong chương trình.

Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu tham dự tới từ các cơ quan, Sở Ban Ngành và các Doanh nghiệp của địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia.

 Hội thảo cũng là cơ hội để khách mời trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của các Hãng công nghệ hàng đầu, cũng như được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới nhất.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh, ông Đinh Sỹ Nguyên cho rằng việc quản lý, bảo mật và sao lưu dữ liệu đang là vấn đề nóng bỏng đối với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, Quảng Ninh đang được định vị là đầu tàu kinh tế khu vực Đông Bắc, chính vì thế, song song với định hướng biến Quảng Ninh thành một thành phố thông minh (Smart City) thì việc cập nhật các xu hướng công nghệ mới của các cơ quan quản lý, các Doanh nghiệp đầu đàn sẽ là cơ sở vững chắc, và là điểm sáng để thu hút các nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh Huân, Giám Đốc trung tâm phân phối và hỗ trợ dự án- FDC, vụ việc để xảy ra những vụ tấn công như Virus Wannacry vừa rồi tại Quảng Ninh tuy không nhiều, nhưng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu các cơ quan, doanh nghiệp chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống thông tin, sao lưu và bảo mật của đơn vị mình.