Đăng ngày: 20/11/2014

Là nhà cung cấp hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, SAP giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiêp hoạt động hiệu quả hơn. Từ văn phòng cho tới phòng họp, từ nhà kho cho tới cửa hàng, máy tính để bàn hay thiết bị di động – SAP trao quyền cho mọi người và các tổ chức có thể cùng nhau làm việc và sử dụng nhận thức kinh doanh hiệu quả hơn, để luôn đi trước một bước trên thương trường.  Các ứng dụng và dịch vụ của SAP cho phép hơn 251,000 khách hàng kinh doanh có lãi, thích nghi liên tục và phát triển bền vững. Các giải pháp SAP phổ biến tại thị trường Việt Nam được phân phối bởi FPT Trading gồm có SAP Business Intelligence (BI), SAP Enterprise Information Management (EIM), Sybase Products, Mobility Products, SAP Hana và SAP Business One.

SAP Business Intelligence (BI)

Business Intelligence (BI) là giải pháp sử dụng các kỹ năng, qui trình, công nghệ, ứng dụng để hỗ trợ ra quyết định, các công cụ BI nâng cao khả năng trợ giúp để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược, chiến thuật và đem lại hiệu quả trong kinh doanh. BI cho phép doanh nghiệp hiểu biết về quá khứ và dự đoán tương lai thông qua ứng dụng CNTT để có thể dễ dàng kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ, khai phá tri thức sẵn có theo nhiều góc nhìn đầy đủ của một doanh nghiệp. Mục đích chính của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn.

BI chủ yếu gồm các thành phần chính gồm: Data Sources (Dữ liệu thô); Data Warehouse; Integrating Server (chuyển đổi dữ liệu từ Data Sources vào Data Warehouse); Analysis Server; Reporting Server; Data Mining; Data Presentatio(Tạo báo cáo, biểu đồ).

Các sản phẩm SAP BI gồm có SBOP BI Suite, SBOP BI Components (design your own), SAP BusinessObjects Solutions for SME, SAP Crystal Server, SAP Lumira, SAP BI: Advanced analytics.

SAP BusinessObjects Enterprise Information Management Solutions

SAP Enterprise Information Management (EIM) là các giải pháp giúp cho việc tích hợp dữ liệu một cách chính xác, kịp thời xuyên suốt, trong toàn doanh nghiệp.

Với bộ giải pháp này, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng dữ liệu đầy đủ, chính xác, và dễ tiếp cận, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và hoạch định chiến lược. Tăng tốc truy cập thông tin kinh doanh, tối ưu hóa hiệu suất và hỗ trợ ra quyết định. Quản lý thông tin trong suốt vòng đời của nó

Mobility Products

SAP Afaria - Mobile Device Management là giải pháp phần mềm quản lý các thiết bị di động, giúp các tổ chức lớn kết nối các thiết bị di động như tablet và smart phone với hệ thống mạng của công ty.

Mobility Products cung cấp việc kiểm soát tập trung của tất cả các thiết bị di động và máy tính bảng bao gồm cả iPhone, iPad, Android và BlackBerry, cũng như các ứng dụng chạy trên chúng.

SAP HANA

SAP HANA (High- Performance Analytic Appliance) là một giải pháp toàn diện kết hợp giữa hệ thống phần cứng, cơ sở dữ liệu, các tiến trình xử lý dữ liệu theo thời gian thực, và nền tảng ứng dụng trong bộ nhớ (in-memory) của hãng SAP, công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Sự khác biệt lớn chính là SAP HANA  được xây dựng dựa trên công nghệ tính toán trong bộ nhớ (in-memory computing) – một công nghệ rất tiên tiến cho phép tính toán nhanh hơn các công nghệ hiện hành khoảng 1000 lần, đây là một thành tựu lớn của khoa học điện toán trong thời gian gần đây sau khi có những bước đột phá về phần cứng. Nhưng công nghệ tính toán bộ nhớ trong không đơn thuần chỉ là tốc độ, mà hơn thế nữa nó là một sự chuyển hóa – một nền tảng cho một kỷ nguyên công nghệ mới ra đời và là bệ phóng cho ra đời một thế hệ cách thức mới để quản lý vận hành công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Sự cung cấp thông tin kịp thời do SAP HANA mang lại là cực kỳ quan trọng trong thời đại mà những quyết định kinh doanh có tính chất ngay tức thời (just-in-time) mang ý nghĩa sống còn cho doanh nghiệp.

SAP HANA cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Đặc biệt với hệ thống quản trị thông minh (SAP Business Intelligence) khi được SAP HANA hỗ trợ càng trở nên mạnh mẽ khi kho dữ liệu Data Mart và lớp ngữ nghĩa Universe luôn sẵn sàng.

Các ứng dụng đi kèm HANA cung cấp có thể kể đến như công cụ bán hàng (sales), lập kế hoạch (planning), công cụ tăng tốc tiến trình, tối ưu hóa, phân tích, đo đạc năng lượng thông minh…

SAP Business One (B1)

SAP B1 là giải pháp Quản trị nguồn lực (Enterprise resource planning - ERP) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho các doanh nghiệp tinh giảm bộ máy, tìm ra cách thức, công cụ quản lý sao cho tận dụng tất cả các nguồn lực sẵn có, giảm thiểu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài ra SAP B1 còn đảm bảo các yếu tố triển khai: nhanh chóng, dễ dàng, và chi phí hợp lý.

SAP Business One (B1) cung cấp cho doanh nghiệp truy cập nhanh đến thông tin thời gian thực thông qua hệ thống duy nhất với một giao diện chung truy cập tới các chức năng khác nhau trong hệ thống ERP, có thể truy cập từ các thiết bị di động như iPhone và iPad, hoặc các công cụ phân tích khác. Các ứng dụng chức năng này được chia thành một số mô-đun, mỗi mô-đun bao gồm một chức năng kinh doanh khác nhau.

B1 tích hợp và sắp xếp tất cả các chức năng kinh doanh như: bán hàng, tiếp thị, khách hàng, tài chính và các hoạt động kinh doanh… lưu trữ tất cả các thông tin kinh doanh quan trọng trong một cơ sở dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể truy cập ngay lập tức mà không cần phải lấy thông tin từ các hệ thống khác nhau.

Công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được tích hợp đầy đủ trong B1 phục vụ các hoạt động backoffice giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn doanh số bán hàng và dịch vụ khách hàng. B1 cũng là một hệ thống linh hoạt có thể dễ dàng tùy chỉnh và đáp ứng các nhu cầu kinh doanh và ngành công nghiệp của riêng bạn.

B1 chia làm nhiều gói khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp gồm: SAP Business One on the MS SQL Server Database; SAP Business One, analytics for SAP HANA; SAP Business One, version for SAP HANA. 

Hiện các giải pháp SAP nói trên được phân phối bởi FPT Trading trên toàn quốc.