Đăng ngày: 02/12/2014

SAP B1 là giải pháp Quản trị nguồn lực (Enterprise resource planning - ERP) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho các doanh nghiệp tinh giảm bộ máy, tìm ra cách thức, công cụ quản lý sao cho tận dụng tất cả các nguồn lực sẵn có, giảm thiểu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài ra SAP B1 còn đảm bảo các yếu tố triển khai: nhanh chóng, dễ dàng, và chi phí hợp lý.

SAP Business One (B1) cung cấp cho doanh nghiệp truy cập nhanh đến thông tin thời gian thực thông qua hệ thống duy nhất với một giao diện chung truy cập tới các chức năng khác nhau trong hệ thống ERP, có thể truy cập từ các thiết bị di động như iPhone và iPad, hoặc các công cụ phân tích khác. Các ứng dụng chức năng này được chia thành một số mô-đun, mỗi mô-đun bao gồm một chức năng kinh doanh khác nhau.

B1 tích hợp và sắp xếp tất cả các chức năng kinh doanh như: bán hàng, tiếp thị, khách hàng, tài chính và các hoạt động kinh doanh… lưu trữ tất cả các thông tin kinh doanh quan trọng trong một cơ sở dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể truy cập ngay lập tức mà không cần phải lấy thông tin từ các hệ thống khác nhau.

Công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được tích hợp đầy đủ trong B1 phục vụ các hoạt động backoffice giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn doanh số bán hàng và dịch vụ khách hàng. B1 cũng là một hệ thống linh hoạt có thể dễ dàng tùy chỉnh và đáp ứng các nhu cầu kinh doanh và ngành công nghiệp của riêng bạn.

B1 còn hỗ trợ tích hợp các tiến trình kinh doanh xuyên suốt và liên tục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

B1 sẽ tham gia tích hợp các tiến trình từ yêu cầu đơn đặt hàng của khách đên quá trình sản xuất, giao hàng, bảo hành, chăm sóc khách hàng theo tuần tự những tiến trình ví dụ sau của doanh nghiệp:

  1. Khách hàng đã yêu cầu một máy tính cá nhân với cấu hình tùy chỉnh.
  2. Một trật tự sản xuất được tạo ra để xây dựng máy tính.
  3. Các thành phần của máy tính được mua bằng cách sử dụng quy trình đấu thầu: đơn đặt hàng, hàng hóa nhận PO và hóa đơn A/P.
  4. Khi các thành phận nhận được, các trình tự sản xuất sẽ được thực thi.
  5. Máy tính được xây dựng, báo cáo và đưa vào kho.
  6. Theo tiến trình máy tính được giao cho khách hàng. Khi hàng được giao, hệ thống tự động tạo ra phiếu giao hàng việc và thông báo thành công, đi kèm với đó là hợp đồng và dịch vụ bảo hành.
  7. Nếu khách hàng có vấn đề trong tương lai, một dịch vụ hỗ trợ sẽ được tạo ra.
  8. Dựa trên dịch vụ bảo hành, sẽ có một thỏa thuận về cấp độ dịch vụ đáp ứng và thời gian giải quyết.

B1 chia làm nhiều gói khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp gồm:

-         SAP Business One on the MS SQL Server Database

-         SAP Business One, analytics for SAP HANA

-         SAP Business One, version for SAP HANA

-         SAP Business One Cloud

-         SAP Business One integration scenarios

 

Sản phẩm SAP Business One hiện đang được phân phối tại hệ thống đại lý của FPT Trading trên toàn quốc.