Đăng ngày: 28/08/2014

Tại TP Hồ Chí Minh, 28/8/2014, Công ty TNHH Thương Mại FPT đã chính thức ký kết thỏa thuận trở thành đối tác phân phối cấp cao - Master VAR cho dòng sản phẩm SAP Business One, giải pháp ERP được thiết kế dành riêng cho các DNVVN của SAP. Đồng thời, FTG cũng đã trở thành thành viên của chương trình Đối tác kinh doanh mở rộng SAP (SAP Extended Business Program – EBM), nhằm hỗ trợ quảng bá và triển khai các giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.  SAP Business One là giải pháp chạy trên nền tảng SAP HANA®, được vận hành trên điện toán đám mây hoặc tại trụ sở doanh nghiệp.  SAP Business One là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các công ty thành viên của những tập đoàn lớn. 

 

Theo một nghiên cứu toàn cầu do SAP và Oxford Economics hợp tác thực hiện vào năm 2013, bất ổn kinh tế và thị hiếu thay đổi của khách hàng là hai thách thức hàng đầu đối với các DNVVN.  Tại các thị trường đang phát triển, hơn 50% DN cho rằng việc đẩy mạnh khả năng sáng tạo và hiệu quả hoạt động, đồng thời đa dạng hóa dòng sản phẩm là hai chiến lược quan trọng nhất để thúc đẩy tăng trưởng.   Với hơn 43,500 khách hàng tin tưởng sử dụng trên toàn cầu, có thể nói giải pháp SAP Business One là sự lựa chọn lý tưởng cho các DN Việt Nam đang đối mặt với các thách thức tương tự.  Đây là giải pháp phù hợp cho các DNVVN cần một ứng dụng toàn diện với đầy đủ các phân hệ kinh doanh quan trọng như bán hàng, tài chính, thu mua và quản lý kho.

Với vai trò Master VAR cho dòng giải pháp SAP BusinessOne tại Việt Nam, FTG tích cực xây dựng hệ sinh thái đối tác sẵn có để phát triển, mở rộng và quản lý các đối tác trong khuôn khổ chương trình Đối tác mở rộng SAP (SAP EMP).  Những đối tác này sẽ được cung cấp nhiều tài nguyên, công cụ và các khóa đào tạo của SAP, giúp họ luôn cập nhật chuyên môn về giải pháp và công nghệ SAP để cung cấp nhiều dịch vụ và giải pháp tốt hơn cho các DNVVN Đối với FTG, việc bảo trợ một hệ thống các đối tác đại lý sẽ giúp FTG mở rộng độ phủ, phát triển doanh thu và tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn, và cuối cùng là hỗ trợ các DNVVN của Việt Nam hoạt động hiệu quả và tăng trưởng bền vững hơn.

Ông Trần Quốc Hoài, Tổng giám đốc công ty TNHH Thương mại FPT cho biết: “Thỏa thuận này cho thấy sự hơp tác giữa SAP và FTG đang ngày càng phát triển cả về lượng và chất. Với vai trò là Master VAR, FTG sẽ chủ động hơn trong việc phát triển đội ngũ nhân sự cũng như mạng lưới đối tác tại Việt Nam. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa thế mạnh về giải pháp của SAP cùng với kinh nghiệm và hệ thống phân phối mạnh mẽ của FTG sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các DN Việt Nam, giúp họ đổi mới các quy trình hoạt động và phát triển thành công”.

Ông Roy Wakim, Giám đốc Hệ thống Đối tác phân phối, SAP Đông Nam Á cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ, chính vì vậy việc bổ nhiệm FTG là Master VAR cho dòng giải pháp Business One sẽ giúp chúng tôi tiếp cận tới nhiều DNVVN Việt Nam hơn, đồng thời giúp các DN Việt Nam hoạt động hiệu quả và gọn nhẹ hơn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ngày nay. Thông qua thỏa thuận Master VAR với FTG, chúng tôi hy vọng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các DNVVN vốn chiếm hơn 90% tổng số các DN, đồng thời mở rộng độ phủ tới tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam”.

Để trở thành Master VAR trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mở rộng SAP, FTG đã đáp ứng những điều kiện như sau:

-          Là đối tác phân phối vàng của SAP trong chương trình SAP PartnerEdge®.

-          Đang phát triển/triển khai các chiến lược và kế hoạch kinh doanh có khả năng hỗ trợ các mô hình kinh doanh của SAP và đã được SAP chấp thuận.

-          Có những nguồn lực và nhân sự phù hợp để quản lý các đối tác thành viên chương trình Đối tác Mở rộng SAP, và có khả năng thay mặt các thành viên đáp ứng tất cả các cam kết trong khuôn khổ chương trình.

-          Có một hệ thống các đối tác tiềm năng cho chương trình Đối tác Mở rộng SAP, cũng như  có kế hoạch và các hoạt động cụ thể để thu hút những thành viên mới dựa trên các thỏa thuận đã có với SAP.

Công ty Thương mại FPT (FPT Trading), là thành viên thuộc tập đoàn FPT, có mạng lưới phân phối lớn nhất tại Việt Nam, với hệ thống đại lý trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Công ty là đối tác phân phối tin cậy của hơn 20 hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như  Acer, Asus, Apple, Cisco, Dell, HP, Intel, Lenovo, Linksys, Kingston, Toshiba, Seagate, Samsung...và một số hãng lớn khác. Thông tin chi tiết tham khảo website http://phanphoi.fpt.com.vn/

Là nhà cung cấp hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, SAP (được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với mã niêm yết SAP) giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiêp hoạt động hiệu quả hơn. Từ văn phòng cho tới phòng họp, từ nhà kho cho tới cửa hàng, máy tính để bàn hay thiết bị di động – SAP trao quyền cho mọi người và các tổ chức có thể cùng nhau làm việc và sử dụng nhận thức kinh doanh hiệu quả hơn, để luôn đi trước một bước trên thương trường.  Các ứng dụng và dịch vụ của SAP cho phép hơn 251,000 khách hàng kinh doanh có lãi, thích nghi liên tục và phát triển bền vững. Thông tin chi tiết xem tại www.sap.com.