Đăng ngày: 22/01/2015

Tháng 12/2014 vừa qua, FPT Distribution (FDC) đã đầu tư trang bị 2 máy chủ Oracle SUN SPARC T5-2 và Server X4-2 nhằm hỗ trợ cho các đại lý demo sản phẩm cho khách hàng. Chiến lược đầu tư này của FDC là bước tiến mới trong việc nâng cao dịch vụ và hỗ trợ đại lý cùng mở rộng thị trường máy chủ Oracle SUN tại Việt Nam. 

Oracle SUN là dòng máy chủ nổi tiếng trên thị trường, rất được tín nhiệm và là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các Doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo Ông Nguyễn Ngọc Minh Huân, Giám đốc trung tâm hỗ trợ và phân phối dự án (FPS – FDC), việc trang bị hai máy chủ này giúp khách hàng dễ dàng tương tác thực tế và trải nghiệm những lợi ích nổi bật của sản phẩm, đồng thời cũng khẳng định nỗ lực hoàn thiện và nâng cao các chính sách hỗ trợ đại lý của FPT Distribution.

SPARC T5-2 là dòng máy chủ hướng tới các khách hàng đang mong muốn tối ưu hóa các dịch vụ giao dịch và Web, bao gồm các dịch vụ ứng dụng Java, ERP/CRM, quản trị chuỗi cung ứng và cơ sở dữ liệu phân tán. Với khả năng mở rộng đáng kể và các công nghệ ảo hoá tích hợp, máy chủ SPARC T5-2 cũng là nền tảng lý tưởng để hợp nhất các ứng dụng tier 1 và tier 2, cung cấp mô hình điện toán đám mây IaaS và AaaS.

 

SPARC T5-2 là dòng máy chủ hướng tới các khách hàng đang mong muốn tối ưu hóa các dịch vụ giao dịch và Web,

SPARC T5-2 hỗ trợ 2 bộ xử lý SPARC T mạnh nhất hiện nay của Oracle, cho phép tăng  1.2x lần hiệu năng trên mỗi luồng xử lý và tăng 2x lần hiệu năng so với thế hệ máy chủ SPARC T 4 lớn nhất trước đó. Các bộ xử lý SPARC T5 được gắn trực tiếp với nhau nên có độ trễ truyền dữ liệu rất thấp và có thể tăng tốc ứng dụng. Số lượng khe cắm RAM mở rộng lên tới 32 khe cắm cho phép máy chủ T5-2 có khả năng mở rộng tới 1TB bộ nhớ hệ thống.

Trong khi đó, sản phẩm máy chủ Oracle Server X4-2 mới được xem như là dòng máy chủ 2 socket phù hợp nhất cho các trung tâm dữ liệu của Oracle nhờ sử dụng dòng chip Xeon E5-2600 v2 của Intel, mang lại cho người dùng hiệu năng mạnh mẽ với khả năng tính toán cao, hỗ trợ dung lượng RAM lớn và tốc độ xử lí I/O cực nhanh.

 

Trong khi đó chủ Oracle Server X4-2 mới được xem như là dòng máy chủ 2 socket phù hợp nhất

cho các trung tâm dữ liệu của Oracle

Dòng máy Oracle X4-2 thích hợp với các chương trình thuộc tầng middleware và application của Oracle như phần mềm Quản lí quan hệ khách hàng CRM, quản lí tài nguyên hệ thống ERP hay Quản lý dây chuyền cung ứng SCM. Dòng máy này cũng thực sự phù hợp với các nền tảng phát triển phần mềm như Oracle Solaris Studio, lựa chọn tuyệt với các ứng dụng về web, cũng như những ứng dụng cho hạ tầng IT như  Oracle WebLogic middleware, Oracle WebCenter middleware, Oracle Enterprise Manager Ops Center, and Oracle Identity Manager.

Hai máy chủ này hiện đang được đặt tại trung tâm kỹ thuật của FDC, tòa nhà Zodiac, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Với sự đầu tư hai máy chủ này, FPT Distribution kỳ vọng sẽ hỗ trợ thêm một công cụ hữu ích giúp cho các đại lý trong việc kinh doanh và phát triển thị trường sản phẩm Oracle SUN, mở ra một năm 2015 hợp tác thành công và lâu bền với các đối tác.